3 Phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả nhất

Với mong muốn mang lại sự mát mẻ cho tổ ấm, nhiều gia đình đã lựa chọn mái ngói để lợp cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, theo năm tháng, không thể tránh khỏi việc mái ngói bị thấm, đặc biệt là đối với những ngôi nhà được thi công không cẩn thận hoặc ở vị trí thời tiết khắc nghiệt.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn 3 phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất.

1. Nguyên nhân khiến mái ngói bị thấm, dột

Để đưa ra được phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả nhất, chúng ta cần hiểu rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

1.1. Thời tiết và khí hậu khắc nghiệt

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nơi có độ ẩm cao, lượng mưa lớn, cùng với nhiệt độ mùa hè nắng nóng, các thiên tai như gió lốc, bão cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các công trình xây dựng. 

Vào mùa hè, thời tiết nóng sẽ khiến cho ngói trên mái nhà dễ bị giãn nở vật lý, mùa đông nhiệt độ thấp lại co vào. Trải qua nhiều năm tháng, quá trình này sẽ làm hủy kết cấu của ngói, gây hiện tượng nứt vỡ, thấm mưa,…

1.2. Quá trình thi công có sự sai sót về kỹ thuật

Bên cạnh các yếu tố bên ngoài như thời tiết, quá trình thi công cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chống thấm mái ngói. Nếu mái ngói được thiết kế với độ dốc không đủ, quá trình lắp đặt ngói sai kỹ thuật sẽ tạo ra các khe hở trên mái ngói khi trời mưa, tạo điều kiện cho nước đọng lại, dẫn đến sự thấm dột mái ngói.

1.3. Không sử dụng các biện pháp chống thấm mái ngói hiệu quả

Việc không sử dụng các biện pháp chống thấm mái ngói, hoặc có sử dụng nhưng chưa đạt hiệu quả cao cũng sẽ tạo ra nhiều nguy cơ khiến mái ngói của bạn dễ bị thấm dột.

Cần tìm hiểu kỹ các biện pháp chống thấm hiệu quả để có thể lựa chọn ra biện pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

chống thấm mai ngói hiệu quả

2. Phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả

2.1. Chống thấm mái ngói hiệu quả bằng sơn chống thấm JYMEC

Sơn JYMEC chống thấm đa năng là một loại sơn chống thấm đặc biệt, giúp ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới không chỉ cho tường nhà và các bề mặt xung quanh công trình mà còn có thể sử dụng cho cả mái ngói. Ngoài khả năng chống thấm nước tuyệt vời, sơn có có khả năng chống kiếm hóa, độ bám dính cao, rất dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại sơn này ở các đại lý sơn JYMEC chính hãng trên toàn quốc.

Nhìn chung, sử dụng sơn chống thấm vẫn là phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả nhất được mọi người áp dụng nhiều khi xử lý hiện tượng mái ngói thấm dột cho căn nhà.
Khi thi công sơn chống thấm cho mái ngói, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau

–  Vệ sinh sạch bụi bẩn, rong rêu lâu ngày trên bề mặt mái ngói.

– Trộn xi măng, nước và sơn theo tỉ lệ, sơn lót trước để chống kiềm từ bên ngoài.

– Sơn lớp sơn chống thấm phủ đều lên toàn bộ bề mặt ngói.

sơn chống thấm jymec

>> Có thể bạn quan tâm: 

2.2. Thay mới mái ngói bị xuống cấp

Một phương pháp đơn giản nhưng cũng hiệu quả không kém chính là thay mới những viên ngói cũ, đã xuống cấp và không còn khả năng sử dụng. Phương pháp này sẽ chỉ mang tới hiệu quả tích cực nhất trong một thời gian, vậy nên, nếu muốn mái ngói có độ chống thấm bền lâu, bạn cần sử dụng các phương pháp khác, tác động vào bảo vệ cho ngói. 

chống thấm mai ngói hiệu quả hình 2

2.3.  Dùng băng keo chống thấm cho mái ngói

Khác với các loại băng keo thông thường, đây là một loại băng keo dày đặc, độ giúp bám dính mạnh mẽ vào các bề mặt thi công. Mặt ngoài cùng của băng keo chứa 1 lớp bạc cách nhiệt, có tác dụng chống lại gần như tất cả những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời. Đây được coi là phương pháp khá nhanh để chống thấm cho mái ngói, tuy nhiên, phương pháp này đôi khi cũng gây mất thẩm mỹ với mái ngói của căn nhà.

chống thấm mai ngói hiệu quả hình 3

 
Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và 3 phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả nhất trong năm 2021. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để chống thấm cho mái ấm gia đình khi thi công xây nhà hoặc chỉ đơn giản là cải tạo lại mái ngói cũ đã xuống cấp thì hy vọng rằng, bài viết này của chúng tôi đã giúp đỡ được bạn.
 >>Xem thêm:  Sơn chống thấm sân thượng giải pháp chống thấm hoản hảo cho gia đình bạn
 
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*