5 điều cấm kỵ khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Bạn thích trang trí nhà ở bằng tranh tuy nhiên lại không biết treo tranh gì? Hãy nhớ 5 điều cấm kỵ khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy sau đây để có thêm kiến thức bổ ích cho việc chọn tranh treo nhé!

Phòng khách của mọi gia đình là nơi đón tiếp khách vào nhà, bạn bè của gia chủ. Do vậy trang trí phòng khách như nào cũng nói lên một phần tính cách của gia chủ. Bên cạnh đó, với việc trang trí phòng khách với đồ nội thật thông thường thì ngày nay chọn tranh làm vật trang trí cũng được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên bạn phải lưu ý việc chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy để đón nhiều tài vận vào nhà hơn.

Không treo tranh phòng khách màu sắc ảm đạm

Tranh phòng khách phải tươi sáng, tươi mới

Những bức tranh xác xơ tiêu điều, ảm đạm, xám xịt cần phải loại bỏ ngay ra khỏi phòng khách của bạn. Bởi khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy việc chọn tranh như vậy mang đến không khí tang thương, thiếu sinh khí, ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và tài vận, sức khỏe của chủ nhà. Song những bức tranh với gam màu nóng quá cũng không quá phù hợp làm tranh trang trí phòng khách.

Không treo tranh phòng khách có hình thú dữ

Không nên treo tranh phòng khách có hình thú dữ

Lưu ý tiếp theo khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy đó là không được chọn tranh có hình thú dữ, binh khí. Thay vào đó bạn nên treo các loại tranh có hình hoa lá tươi mới, chim hạc, phượng hoàng,..là những bức tranh biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn. 

Tuy nhiên đồ cá tính chủ nhà mạnh mà vẫn thích treo các tranh có hình thú dữ như hổ, báo,… thì chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng quay đầu ra cửa chính để bảo vệ tài sản của bạn. Tuyệt đối đừng để chúng quay đầu vào nhà, phòng khi chúng quay lại uy hiếp gia chủ.

Treo tranh phòng khách theo ngũ hành

Tranh phòng khách nhẹ nhàng với tông màu xanh cho người mệnh mộc

Tranh phong thủy khác nhau thì sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngủ hành. Tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn, tranh có màu sắc tươi mới về thiên nhiên hợp với các gia chủ có mệnh hỏa nhưng lại không nên treo ở phòng khách của gia chủ mệnh hỏa. Vậy nên, khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về vấn đề tuổi tác, cung mệnh trong ngũ hành nhé.

Tranh treo phòng khách thì nhiều, vô vàn các loại tranh với nhiều phong cảnh, hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên chọn được tranh treo phòng khách mà hợp phong thủy đòi hỏi bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ. Chúc các bạn chọn tranh phù hợp với gia đình mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*