5 lý do vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả như mong muốn

Bạn kiên trì tập luyện để có vòng 3 căng tròn nhưng kết quả không như mong muốn. Đọc ngay bài viết sau đây của Phòng khám thẩm mỹ Venus by Asian để biết 5 lý do bạn tập mông không hiệu quả.

Để có được vòng 3 căng tròn, quyến rũ bạn đã kiên trì tập luyện. Thế nhưng, kết quả lại không như bạn mong muốn. Đây chính là điều thường gặp ở các chị em phụ nữ khi tập mông. Để khắc phục được điều đó cùng tìm hiểu 5 lý do sau đây để biết vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả.

Không biết cách tập luyện cơ mông

Đây chính là lý do đầu tiên vì sao bạn tập nâng mông mà không có sự thay đổi nào. Có thể bạn chưa biết cách khởi động cũng như kích thích các cơ mông hoạt động sao cho đúng. Chính vì vậy, cho dù bạn tập luyện đều đặn hàng hàng thì vẫn không đạt kết quả như mong muốn.

Khi bạn đứng dậy hay ngồi xuống mà không biết cách giúp cơ mông hoạt động thì vô tình bạn đang dùng sức của cơ đùi nên vòng 3 vẫn cứ nằm im không hề thay đổi.

tập mông

Khi đứng, hãy cố gắng sử dụng cơ mông để giúp các cơ co thắt lại mạnh nhất có thể. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó khăn ngay từ đầu nhưng hãy cố gắng tập trung điều khiển cơ mông chắc chắn bạn sẽ có vòng 3 đầy gợi cảm.

Không khiến cơ mông mỏi

Tập luyện đúng cách chính là bạn sẽ cảm thấy vùng mông của mình mỏi và các cơ bị đau nhức. Ngược lại, nếu bạn không có cảm giác gì về cơ mông thì bạn đã tập luyện sai cách, hãy thử lại bằng các động tác ban đầu.

Lời khuyên từ các chuyên gia thể hình, bạn nên lặp lại 4 – 5 động tác từ 8 đến 10 lần và tăng cường độ lên cho đến khi cơ mông mỏi sau mỗi lần tập luyện thì bạn mới thành công.

Bạn bỏ quên tập luyện đôi chân khi tập mông

Khi tập các động tác về mông bạn đã bỏ quên đôi chân của mình. Cơ đùi không chỉ giúp đôi chân chắc khỏe mà còn tác động đến vòng 3 đẹp hơn. Do đó, nhiều người đã lựa chọn động tác Squat để tập luyện vì đây là bài tập tác động trực tiếp lên cả 2 nhóm cơ này.

Ngoài ra, đẩy tạ với deadlift cũng làm cho đùi và cơ mông chắc khỏe. Bởi vậy, khi tập luyện vòng 3 bạn nên chọn các bài tập vừa tác động lên đùi lại vừa có tác dụng đối với cơ mông.

Chưa thực hiện chế độ ăn phù hợp

Mọi nỗ lực của bạn sẽ không hiệu quả nếu như chế độ ăn không phù hợp. Bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống, không nên giảm quá nhiều calo, tránh các loại thức ăn chế biến sẵn và phải ăn đủ chất để đốt cháy năng lượng khi tập.

tập mông 1

Protein rất quan trọng bởi nó giúp hình thành cơ bắp. Hàng ngày bạn phải bổ sung nhiều protein từ thịt nạc bò, gà, đạm từ trứng,…trong giờ đầu luyện tập để đạt hiệu quả như mong đợi.

Không tập trung vào bài tập cơ mông

Nếu bạn suy nghĩ càng tập luyện nhiều thì sẽ có vòng 3 như ý thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Thay vì bạn đốt cháy năng lượng không cần thiết hãy tập trung vào cơ mông khi tập luyện. Đó mới là cách tốt nhất để bạn có vòng 3 quyến rũ và săn chắc.

Vòng 3 gợi cảm luôn là mong ước của nhiều chị em phụ nữ. Chính vì vậy, nếu bạn tập luyện đều đặn mà không cải thiện vòng mông của mình thì hãy tìm hiểu 5 lý do mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng, sẽ giúp bạn biết cách tập mông đúng nhất để có vòng 3 như mơ ước.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thi công nội thất trọn gói giá rẻ tại Bắc Ninh

>>> Ngực chảy xệ sau sinh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*