Bí quyết ứng xử tránh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cho nàng dâu mới

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có từ ngàn đời nay và có lẽ khó mà tránh được. Tuy nhiên, với bí quyết ứng xử khôn khéo sau đây, thiết nghĩ các nàng dâu mới sẽ được ý mẹ chồng suốt đời. Cùng đón xem nhé!

Trên các diễn đàn phụ nữ câu chuyện muôn thuở mà chị em vẫn tâm sự có lẽ không chỉ là chuyện chồng con, chuyện nhà cửa mà chuyện giữa mẹ chồng nàng dâu cũng được nhắc đến với tần suât không kém. Có người thì khen mẹ chồng hết mức, thấy may mắn vì được mẹ chồng yêu quý. Có người than thân trách phận vì gặp phải bà mẹ chồng khó tính khiên cho mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu không bao giờ chấm dứt. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi bản thân là cách ứng xử của mình phải chăng là chưa thực sự đúng để mẹ chồng yeu thương hỡi các nàng dâu? 

Yêu thương nhà chồng

Thuyền theo lái gái theo chồng mà, do vậy một khi đã bước chân vào cuộc sống dâu con thì bạn hãy yêu thương tất cả người thân bên chồng nhé. Khi bạn yêu thương người khác bằng chính trái tim, lòng trân trọng thì họ cũng sẽ yêu thương lại bạn mà thôi. Cho đi yêu thương là nhận lại thương yêu mà, phải không các cô con dâu?

Yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Đừng nhờ vả chồng quá nhiều

Bà mẹ chồng nào cũng quý con trai của họ cả vậy nên đừng bao giờ sai vặt chồng quá nhiều khi có mặt mẹ chồng nhé. Đừng lúc nào cũng ” anh ơi lấy hộ em lọ gia vị, dắt hộ em cái xe hay lấy hộ em chùm chìa khóa,…” Tất cả điều đó sẽ khiến mẹ chồng nghĩ rằng mình coi chồng-con trai họ không ra gì, chỉ để sai vặt. Cho dù những công việc đó có thể san sẻ nhau làm khi chỉ có hai vợ chồng.

Không được nói trống không

Luôn lắng nghe góp ý từ mẹ chồng

Một điều dạ hai điều vâng, luôn lắng nghe lời chỉ bảo của mẹ chồng là cách tốt nhất để mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu không xảy ra. Bạn hãy nhớ dù sao thì mẹ chồng cũng là người từng trải cho nên kinh nghiệm sống, kinh nghiệm chăm chồng con rất nhiều bà chỉ bảo sẽ chỉ bảo những điều đúng, tốt nhất. Vậy nên hãy thật sự lắng nghe mẹ chồng nhé.

Tuy nhiên có những trường hợp bản thân có ý nghĩ khác mẹ chồng bạn cũng không nên bác bỏ ý kiến của mẹ chồng một các quyết liệt mà thật nhẹ nhàng nêu ý kiến. Cụ thể và dễ thấy nhất đó là sự khác biệt về cách chăm con của các vợ chồng trẻ hiện nay, luôn cho rằng phải theo khoa học, cách mẹ chồng làm xưa cũ, chỉ bảo thậm chí “dạy” lại mẹ chồng. Điều này không được phép xảy ra, chỉ với câu nói “mẹ ơi con nghĩ là bây giờ nên làm như thế này thì tốt hơn mẹ nhỉ” hoặc hỏi ý kiến mẹ “mẹ xem hộ con như thế này có được không,..” thì sẽ chẳng bao giờ làm phật ý mẹ chồng cả.

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu ngày nay ít gặp hơn bởi mẹ chồng phần lớn đều còn trẻ, tân tiến hơn nhiều rồi. Thậm chí có nhiều nàng dâu về nhà chồng còn được mẹ chồng quý hơn con ruột. Cho nên đối xử làm sao cho phải phép, đúng lễ nghĩa thì tự nhiên mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xưa nay bạn sẽ không gặp phải thôi. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*