Các hình thức nộp tờ khai thuế qua mạng DN cần biết

Nộp tờ khai thuế qua mạng là dịch vụ đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến bởi những lợi ích to lớn mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn rằng liệu có bao nhiêu hình thức nộp tờ khai thuế qua mạng? Trong bài viết này sẽ thống kê 2 hình thức nộp tờ khai thuế qua mạng mà doanh nghiệp cần phải biết.

Cách 1: Nộp tờ khai trực tiếp tại cổng thông tin của Cục thuế thông qua hệ thống khai thuế qua mạng viết tắt là iHTKK. Cách này đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, nguồn nhân sự. Ví dụ như có máy tính kết nối internet, nhân sự thành thạo máy tính…

Cách 2: Doanh nghiệp có thể nộp tờ khai thuế qua mạng của các nhà cung cấp dịch vụ T-VAN. Với bảng giá dịch vụ đa dạng cùng rất nhiều lựa chọn cho người nộp thuế, dịch vụ này đang được doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng bởi sự tin cậy, nhanh chóng, uy tín, thuận tiện.

Dịch vụ T-VAN ra đời nhằm mục đích :

Tạo điều kiện hướng tới thực hiện điện tử hoá việc thực hiện các nghĩa vụ thuế nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần tích cực thực hiện cải cách và hiện đại hóa quản lý thuế.

khai thuế qua mạng

Phát triển mở rộng diện kê khai thuế qua mạng, tạo thêm kênh hỗ trợ Người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, hỗ trợ cơ quan Thuế tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng cường hiệu quả trong quản lý, xử lý thông tin về thuế.

Đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế nhằm khai thác, tận dụng mọi nguồn lực và khả năng của các đơn vị, tổ chức, công ty cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin phục vụ người nộp thuế.

Dịch vụ TVAN ra đời sẽ giúp giải quyết những vấn đề đang tồn tại của khai thuế qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố. Hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp khi nộp qua dịch vụ TVAN sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt, doanh nghiệp không phải in tờ khai, không cần đến cơ quan thuế, tờ khai được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Ngoài ra doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình kê khai thuế.

Hiện nay Tổng cục thuế cũng đã chính thức cấp phép dịch vụ T-VAN cho nhiều nhà cung cấp uy tín, do vậy, doanh nghiệp có thể cập nhật danh sách để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một đơn vị cung cấp dịch vụ nộp tờ khai thuế qua mạng tốt nhất.
https://phongthuyweb.net/

https://phongthuyweb.net/category/kinh-doanh/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*