Cách chăm sóc cây bàng đài loan công trình

Cây bàng Đài Loan là cây công trình bóng mát phổ biến hiện nay. Cây được trồng ở nhiều nơi trải dài từ miền Bắc tới miền Nam.

Nguồn gốc xuất xứ của cây bàng đài loan: Bahamas,cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Đặc Điểm ứng dụng cây bàng Đài Loan:

Cây có hàng dáng thân thẳng và xòe tán cao. Do có hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

Bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên khi trồng cây trên đường phố thì cân phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,..cây Bàng Đài Loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt.

Vỏ và gỗ cây Bàng Đài Loan được dùng làm thuốc nhuộm.

Cách Chăm sóc cây bàng Đài Loan công trình sau khi trồng:

– Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra công trình cần rào chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

– Trong quá trình sinh trưởng đê chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Trước khi trồng cho công trình với cây bàng đài loan cần được dâm ủ từ 1 tháng trở nên để bảo đảm cây đã có rễ non có thể hấp thụ nước và dinh dưỡng khi trồng mới.

– Với hàng dâm ủ đã lâu cần thường xuyên chuyển đảo: 5-6 tháng/lần để phục vụ việc trồng công trình.

Vì những lý do trên nên việc giá cây bàng đài loan dâm ủ sẽ cao hơn so với cây bàng đài loan đánh thẳng. Với những công trình lớn đã có dự toán thì chủ đầu tư nên thông báo trước cho đơn vị thi công trước 1 tháng để có thể có đơn giá tối ưu cho cây trồng của dự án của mình.

Chọn những đơn vị chuyên bán cây bàng Đài Loan công trình có uy tín sẽ là một giải pháp tốt cho các công trình để đảm bảo khi thi công cây bàng Đài Loan sẽ có tỉ lệ sống cao, việc trồng cây sẽ được đảm bảo với những kinh nghiệm thi công và kỹ thuật đảm bảo. Cây bàng đài loan sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu trong các loại cây công trình đô thị hiện nay.

Xem thêm:

https://phongthuyweb.net/cong-dung-cua-cay-hai-duong-va-cay-mit-trong-do-thi/

https://phongthuyweb.net/gia-tri-nhua-cay-bo-de/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*