Cách chọn đá phong thủy chuẩn nhất

Đá phong thủy không chỉ dùng để trang trí nhà cửa, nếu bạn lựa chọn đúng loại hợp tuổi, hợp mệnh, nó còn được sử dụng như một vật phẩm tâm linh nhằm bảo vệ sức khỏe, mang lại sự bình an, may mắn và phát tài, phát lộc cho người dùng. Chính vì vậy bạn cần phải có những cách chọn đá phong thủy chuẩn nhất để đem lại vận mệnh tài lộc cho gia đình bạn.

1.Khái niệm về đá phong thủy

Bản chất của đá phong thủy đó là đá tự nhiên, đá quý và bán với giá cao. Nó được trải qua rất nhiều năm hình thành và tích tụ khí thiên đại, nó ẩn chứa một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, vì vậy dựa trên phương diện phong thủy, chúng đem lại tài lộc, may mắn cho người dùng.

Đá phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng

>> Xem thêm: y nghia not ruoi tren mat

2.Cách chọn đá phong thủy chuẩn nhất

Dựa trên những nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy. Cùng với những kiến thức trong nước và nước ngoài. Chúng tôi xin đưa ra 3 quan điểm chọn đá phong thủy theo mệnh như sau:

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh tử vi

Quan điểm này đã được nhiều lựa chọn khi chọn mua đá phong thủy hợp tuổi. Chúng ta thường đem năm sinh và cung của mình ra để lựa màu sắc sao cho hợp với mệnh theo quy luật cung ngũ hành.

Mệnh tử vi được hiểu là mệnh cơ bản mà chúng ta thường hay nói đến như Đại lâm mộc (1988, 1989), Hải trung kim (1984, 1985)… Chính là sinh mệnh gắn liền với chúng ta từ lúc sinh ra, cũng giống như tính cách bẩm sinh của người đó.

Đặc biệt: Ngoài việc lựa chọn đá ra thì quan điểm này còn có tác dụng trong việc dự đoán tương lai khi xem tướng, mệnh cho chính những người sử dụng

Ưu điểm: Dễ dàng lựa chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh dựa trên trụ năm

Nhược điểm: Độ chính xác không được cao

Chọn đá phong thủy theo mệnh cung phi

Quan điểm chọn đá phong thủy của mệnh này thường phức tạp hơn một chút so với mệnh tử vi.

Dựa theo bát trạch tam nguyên để xác định 3 yếu tố: mệnh, cung và hướng không chỉ dựa vào năm sinh và còn phải phụ thuộc vào giới tính. Cùng với đó dựa trên bảng Bát trạch tra cứu biết mình thuộc mệnh nào rồi từ đó áp dụng theo ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn đá phong thủy phù hợp với cung mệnh.

Ví dụ nam sinh năm 1987 thuộc hành Mộc, Hợp với hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Dựa theo thuyết ngũ hành: Thủy sinh Mộc (đen, xanh nước biển, xanh da trời).

Màu tương sinh: Đỏ, tím, hồng…Tượng hợp với màu của Thổ Nâu đất: chế khắc đen, xanh da trời và xanh nước biển, khắc màu xanh lá.

Ưu điểm: Độ chính xác chỉ ở mức tương đối

Nhược điểm: Căn cứ vào giới tính và trụ năm cẩn phải có bảng tra cứ mệnh cung phi.

Bảng tra cứu cung phi theo từng năm của nam và nữ

Dùng dụng thần để chọn đá phong thủy theo bát tự

Khác với những cách chọn đá phong thủy theo truyền thống, thì còn có một cách chọn khác nữa là dùng dụng thần đoán màu sắc dựa theo bộ môn phong thủy học hiện đại là bát tự tử bình.

Theo nguyên lý của bát tự là sự cân bằng trong ngũ hành. Rất đơn giản chỉ dựa vào ngày sinh của bạn ứng với mùa sinh để biết mình thuộc khuyết hành nào và từ đó bổ sung ngũ hành để cân bằng ngũ hành trên cơ thể và chúng được chia thành 4 loại mệnh khuyết: Mệnh khuyết Kim, Mệnh thuyết Mộc, Mệnh thuyết Thủy, Mệnh thuyết Hỏa.

Ưu điểm: Độ chính xác cao hơn 2 quan điểm trên bởi dựa vào yếu tố trụ giờ, năm sinh, giới tính.

Nhược điểm: Mất thời gian tìm hiểu mới tìm ra được dụng thần.

Qua bài viết trên chúng ta cũng một phần nào đó hiểu được một số cách chọn đá phong thủy chuẩn nhất theo mệnh sao cho phù hợp với quy tắc ngũ hành.

Đối với mỗi quan điểm đều phụ thuộc vào những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng người mà bạn có thể chọn đá phong thủy sao cho phù hợp.

Liên hệ 0908 817 234 hoặc truy cập https://phongthuyngocan.com/ để được tư vấn miễn phí về phong thuỷ.

Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn đá phong thủy của mình!

 

Bài viết liên quan: Nguyên tắc cơ bản cho việc bố trí cầu thang phòng khách hợp phong thủy

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*