Cách khen thưởng nhân viên có thành tích cao trong công việc

Khen thưởng nhân viên có thành tích xuất sắc là cách làm mà hầu hết các ông chủ đều phải làm để giữ chân nhân tài cho công ty. Tuy nhiên cách khen thưởng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ông sếp nào cũng nắm rõ. Ở bài viết này tôi xin được chia sẻ cho bạn cách khen thưởng nhân viên có thành tích cao trong công việc, đảm bảo nhân viên sẽ thích mê.

Lập danh sách nhân viên có thành tích tốt 

Vinh danh nhân viên có thành tích xuất sắc bằng  kỷ niệm chương hay bảng vinh danh được những công ty lớn sử dụng thường xuyên. Việc lựa chọn những nhân viên xuất sắc không chỉ dựa trên những thành tích mà họ đạt được mà còn dựa trên những phiếu bầu của toàn thể nhân viên trong công ty. Quá trình lựa chọn diễn ra công khai và minh bạch.

Một lời cảm ơn chân thành từ ban lãnh đạo 

Nhân viên chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất vui khi sự đóng góp của họ được sếp công nhận, một lời cảm ơn chân thành từ ban lãnh đạo sẽ tạo động lực lớn lao cho nhân viên và là món quà vô giá không gì so sánh được.

Ngoài ra trong nhwunxg trường hợp doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không có tiền để trao tặng những món quà lớn thì một lời cảm ơn từ phía ban lãnh đạo sẽ là giải pháp hợp lý nhất và hiệu quả có thể còn hơn cả mong đợi.

Tạo cho nhân viên những đặc quyền ưu tiên 

Khi nhân viên có thành tích việc ban lãnh đạo tặng cho họ những đặc quyền ưu tiên không chỉ đê khích lệ nhân viên có thành tích tốt mà còn khơi gợi tính tò mò của những nhân viên khác và tạo động lực để họ cố gắng .

Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân viên 

Là một lãnh đạo bạn nên có tầm nhìn xa, biết lắng nghe những ý kiến phản hồi từ nhân viên, hãy để họ dãi bày hết tâm tư tình cảm của mình. Từ đó giúp cho nhân viên và ban lãnh đạo sẽ gắn kết lại gần nhau và hiểu nhau hơn.

Thăng tiến cấp bậc 

Có thể nói đây là cách khen thưởng hiệu quả nhất cho nhân viên, việc khen thưởng bằng cách thăng tiến cấp bậc giúp nhân có động lực trong làm việc, không ngừng cố gắng để vươn nên những vị trí cao hơn.

Kết luận : trên đây là một số cách khen thưởng nhân viên hiệu quả nhất mà tôi đã tổng hợp được, hy vọng bài viết sẽ mang lại giúp bạn có thêm cho mình những hình thức khen thưởng nhân viên để công ty ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa.

Cuối cùng chúc ban lãnh đạo công ty làm ăn phát triển, thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm nguồn : https://iquatang.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*