Có nên chọn đồng hồ theo tuổi và lựa chọn thế nào cho đúng

Đối với những vật dụng hay phụ kiện thường xuyên đem theo bên mình cần phải lựa chọn kỹ lưỡng là suy nghĩ chung của nhiều người. Đồng hồ cũng là một trong số đó. Thậm chí nhiều người còn chọn đồng hồ theo tuổi theo phong thủy để hi vọng gặp nhiều may mắn. Liệu điều này có đúng? Hãy cùng giải đáp nhé!

Xem thêm:

>>> Tham khảo ngay 3 vị trí cửa sổ nhựa không tốt cho phong thủy

>>> Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí phòng khách
 

Tại sao nên chọn đồng hồ theo tuổi?

Theo thuyết Ngũ Hành Âm Dương thì con người ai sinh ra cũng đã có một lá số thể hiện vận mệnh của cả cuộc đời. Bản thân năm sinh cũng gắn với mệnh. Mệnh ở đây là Sinh Mệnh và Mệnh Cung Phi. Sinh mệnh thì dựa vào năm sinh và xét trên yếu tố ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong khi đó Mệnh Cung Phi lại dựa trên cả năm sinh và giới tính.

Có nên chọn đồng hồ theo tuổi và lựa chọn thế nào cho đúng

Cung Phi là chỉ 8 quẻ có trong Bát quái bao gồm càn Kim, đoài Kim, ly Hỏa, chấm Mộc, tồn Mộc, khảm Thủy, cấn Thổ và khôn Thổ. Vận mệnh của con người đều được quyết định bởi Ngũ Hành Âm Dương nên việc chọn đồng hồ theo tuổi sẽ giúp tăng thêm vận may, khai thông tài vận giúp chủ sở hữu thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Chọn đồng hồ theo tuổi, mệnh thế nào cho đúng?

Việc lựa chọn đồng hồ theo tuổi, theo mệnh cần thực hiện sau khi bản thân mỗi người đã tra được Sinh Mệnh và Mệnh Cung Phi của mình. Theo đó Mệnh Cung phi cấu thành từ Âm Dương sẽ tương ứng với Ngũ Hành như sau: quẻ Càn và Đoài thuộc hành Kim, quẻ Ly thuộc hành Hỏa, quẻ Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, quẻ Khảm thuộc hành Thủy và quẻ Cấn, Khôn thuộc hành Thổ.

Có nên chọn đồng hồ theo tuổi và lựa chọn thế nào cho đúng

Mỗi Sinh Mệnh thuộc Ngũ Hành lại tương ứng với những màu sắc khác nhau. Đơn cử mệnh Thủy là màu xanh dương, đen; vàng, nâu đại diện cho mệnh Thổ; hồng, tím, đỏ đại diện cho mệnh Hỏa; xanh lá là mệnh Mộc và trắng, xám, bạc hay ánh kim thì đại diện cho mệnh Kim. Lựa chọn màu sắc cho đồng hồ có thể chọn theo chính màu mệnh, màu mệnh bản thân chế khắc được hoặc màu mệnh tương sinh.

Có thể lấy mệnh Kim để làm ví dụ. Màu sắc đại diện cho mệnh Kim là trắng, xám, bạc, ánh kim. Ngoài ra người mệnh Kim có thể chọn đồng hồ có màu nâu, vàng của hành Thổ – tương sinh của mệnh Kim hoặc xanh dương, đen đại diện cho hành Thủy được Kim chế ngự. Đồng hồ hình tròn cũng đại diện cho mệnh này.

Trên đây là cách chọn đồng hồ theo tuổi – mệnh cơ bản mà có thể bạn quan tâm. Hãy liên hệ với Xwatch qua hotline 1900.0325 hoặc Chat Subiz để được tư vấn mua đồng hồ chính hãng với giá tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*