4 thiết kế phòng khách phổ biến nhất

Về chức năng, phòng khách là phòng dùng để tiếp khách. Phòng khách là nơi đầu tiên một vị khách được chủ nhà dẫn tới. Do đó, trong cách bố trí của ngôi nhà, phòng khách luôn được đặt ở phía trước.

Thật vậy, một số người kết hợp phòng khách trực tiếp với phòng gia đình. Hoặc một số người khác thiết kế một phòng khách liền kề với phòng ăn để họ có thể dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, về cơ bản, phòng khách vẫn cần không gian riêng.

Bởi vì đây sẽ là phòng đầu tiên được khách ghé thăm, phòng khách cần đặc biệt chú ý đến thiết kế và trang trí để mang lại sự thoải mái. Ngoài ra, thiết kế và trang trí phòng khách cũng sẽ phản ánh tính cách của chủ nhà.

Đó là lý do tại sao, điều quan trọng trước tiên là bạn phải xác định khái niệm thiết kế phòng khách. Bạn vẫn còn bối rối về thiết kế? Đừng lo lắng, SofaZ sẽ mang đến một số thiết kế phòng khách mà bạn có thể áp dụng.

1. Phòng khách tối giản

Phòng khách tối giản là hoàn hảo để áp dụng cho những ngôi nhà có đất hẹp. Như tên của nó, các khái niệm tối giản tối ưu hóa chức năng càng nhiều càng tốt từ mỗi bên của căn phòng. Bạn không cần quá nhiều đồ đạc, đủ để sử dụng đồ nội thất đơn giản nhưng có nhiều chức năng.

Ở đây bạn phải rất khéo léo để điều chỉnh việc lựa chọn đồ nội thất với bố cục tốt. Cố gắng chọn đồ nội thất không quá lớn và không chiếm quá nhiều không gian. Số lượng không quá nhiều, chỉ cần thiết. Ví dụ, đối với một bộ ghế sofa, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa không quá lớn, đơn giản và phù hợp để hỗ trợ cho khái niệm trang trí mà bạn muốn áp dụng. Sắp xếp đồ đạc phù hợp và không quá mức chắc chắn sẽ làm cho phòng khách của bạn đẹp và gọn gàng hơn.

Xem thêm: Một số ghế sofa phù hợp với phòng khách tối giản

Để tạo ấn tượng về sự rộng rãi trong phòng khách, bạn có thể sử dụng một vách ngăn phòng, cũng có thể được sử dụng như một kệ hoặc một nơi để hình ảnh, đồ trang sức. Đối với hình thức rào cản hoặc phân vùng này, bạn có thể điều chỉnh nó theo mong muốn của bạn và phong cách hoặc khái niệm trang trí mà bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm đồ trang trí trong các hình dạng khác nhau như một điểm nhấn đặc biệt của phòng khách, ví dụ như hình tròn, hình elip, hộp hoặc hình dạng hình học khác.

Liên quan đến việc sử dụng màu sắc, bởi vì phòng khách là một căn phòng có tính chất chung, bạn không nên quá ích kỷ trong việc xác định màu sắc của căn phòng. Đối với phòng khách với khái niệm tối giản này, tránh sử dụng màu sắc quá chói và sáng, ngay cả khi bạn thích màu đó.

Hãy nhớ rằng, phòng khách không phải là không gian cá nhân của bạn, mà là không gian cũng nhằm mục đích mang đến sự thoải mái cho người khác. Bạn có thể chọn các màu như trắng, xanh nhạt, xanh đậm, nâu nhạt và hồng đào. Hoặc, bạn cũng có thể kết hợp nó với các màu tối để làm cho nó trông thanh lịch và hấp dẫn.

2. Phòng khách không có ghế sofa

Ở Indonesia, phòng khách luôn đồng nghĩa với một bộ ghế sofa thoải mái. Tuy nhiên, đôi khi vì không gian hẹp và hạn chế, việc đặt một bộ ghế sofa chiếm không gian. Thay vào đó, phòng khách sẽ trông gọn gàng và đẹp mắt, những cái ở đó có vẻ chật và hẹp.

Bạn có thể làm việc xung quanh điều này với thiết kế phòng khách không có ghế sofa. Với sự sáng tạo, bạn có thể tạo ra một phòng khách đẹp và thanh lịch, ngay cả khi không có ghế sofa lớn. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất chính dưới dạng thảm và bàn tròn hoặc bàn được bao quanh bởi những chiếc gối ngồi đặc trưng của phòng khách Nhật Bản.

Bạn cũng có thể bắt chước khái niệm phòng khách theo phong cách của cộng đồng Ấn Độ hoặc Trung Đông, nơi họ tiếp khách không phải trên ghế hay ghế sofa, mà chỉ trên thảm. Nếu bạn quan tâm đến khái niệm này, bạn có thể chọn thảm có hoa văn Ấn Độ hoặc Trung Đông thường có màu đỏ hoặc đỏ mận.

Điều chỉnh diện tích của thảm với diện tích của phòng. Đừng quên, hãy kết hợp với đồ trang trí. Ví dụ, đồ trang trí mà bạn có thể treo hoặc dán trên tường. Hoàn thành với màu sắc mềm mại để bù đắp màu sắc nổi bật của thảm. Sau đó, làm cho ánh sáng không quá sáng để tạo một ấn tượng thanh lịch hơn.

Để thiết kế một phòng khách không có ghế sofa, bạn cũng có thể khái niệm nó giống như một nhà hàng hoặc quán cà phê. Bạn có thể mang lại cảm giác thanh lịch thông qua các đồ trang sức như đèn chùm, hoặc một lỗ trên tường làm nơi trang trí cho căn phòng.

Để chiếu sáng, bằng cách sử dụng đèn LED trang trí có điểm nhấn từ bên dưới. Đối với màu sắc, bạn có thể có được một ấn tượng thanh lịch thông qua màu đỏ, nâu vàng hoặc kem. Màu đỏ sẽ có một mặt thanh lịch với một chút chạm đậm. Trong khi màu be và màu nâu vàng, sẽ hiển thị ấn tượng của một sự thanh lịch mềm mại.

Read more: Best safe space heaters

3. Phòng khách đơn giản và sang trọng

Khái niệm này phù hợp để áp dụng cho phòng khách đơn giản với nội thất không quá lớn. Bạn có thể hiển thị ấn tượng của sự thanh lịch thông qua các đồ trang trí, chẳng hạn như đồ trang trí hoặc tranh treo tường. Đồ trang trí này sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ trong phòng khách.

Điều bạn cần chú ý là sự tương thích giữa trang trí tường và đồ nội thất chính của phòng khách. Nếu bạn muốn đặt một vật trang trí lớn hoặc tranh treo tường, hãy chọn một chiếc ghế sofa nhỏ để bù đắp cho nó. Ngược lại, nếu bạn thích những bức tranh treo tường nhỏ, hãy cân bằng sự hiện diện của đồ nội thất khá lớn để không gian trông không quá trống trải.

Để thêm ấn tượng đơn giản nhưng sang trọng , bạn có thể thêm một tấm thảm lông vũ để trang trí sàn nhà, ghế sofa với đệm ghế và một chiếc bàn với bề mặt kính. Để ngọt ngào hơn, bạn có thể thêm đồ trang trí như hoa hồng đặt trên bàn, hoặc bạn cũng có thể đặt cây cảnh ở góc phòng. Để có ấn tượng hiện đại hơn, bạn có thể thêm đèn chùm hoặc treo với màu sắc và hình dạng phù hợp.

Đối với màu sắc, nếu bạn chọn màu trắng hoặc màu hồng cho màu sơn tường và màu sofa, hãy cân bằng màu sắc sáng hơn cho các đồ trang trí khác để chúng trông không đơn điệu.

4. Phòng khách ngọt ngào

Để hiển thị một ấn tượng đẹp và ngọt ngào trong phòng khách, bạn có thể sử dụng khái niệm này. Khái niệm này nhấn mạnh vào việc lựa chọn hình ảnh hoặc họa tiết trang trí của căn phòng để hiển thị các sắc thái đẹp, ngọt ngào và thoải mái. Bạn có thể chọn hình ảnh thiết kế trên hình nền theo sắc thái bạn muốn tạo.

Đối với một căn phòng có mái thấp, bạn có thể chọn giấy dán tường có họa tiết dọc, để căn phòng trông cao hơn. Hãy chắc chắn rằng màu của mái nhà hoặc trần nhà sáng hơn màu của tường. Trong khi đó, đối với một phòng khách có trần nhà đủ cao, bạn có thể sử dụng họa tiết nằm ngang, để hiển thị ấn tượng của một căn phòng rộng hơn. Sau đó, hãy chắc chắn rằng màu của trần hoặc mái nhà tối hơn màu của tường hoặc tường.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Cách lựa chọn xưởng sản xuất sofa chất lượng

– Những xưởng sản xuất sofa uy tín, chất lượng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*