Giải đáp thắc mắc “quan hệ khi mang thai tốt không?” cho các cặp vợ chồng

Quan hệ khi mang thai tốt không?” là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc trên một cách đầy đủ nhất nhé!

Thực tế thì việc quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng là nhu cầu sinh lý hết sức tự nhiên, do vậy quan hệ khi mang cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên vì người phụ nữ đang mang bào thai cho nên việc đắn đo khi quan hệ vào thời điểm này vì sợ ảnh hưởng đến em bé khiến các cặp vợ chồng gặp khó khăn vì không đáp ứng được nhu cầu sinh lý. 

Quan hệ khi mang thai tốt không?

Hầu hết các bà vợ đều cho rằng việc quan hệ khi mang thai là không tốt, nó sẽ tác động xấ đến thai nhi gây sinh non, sảy thai thậm chí biến dị ở thai nhi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng nào cho thấy rằng việc quan hệ vợ chồng khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi cả. 

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng việc quan hệ khi mang thai còn khiến người phụ nữ ngủ ngon hơn, giảm huyết áp và yên tâm hơn. Cho nên, nếu bạn mang thai, có sức khỏe của mẹ và con tốt thì việc quan hệ vợ chồng không ảnh hưởng gì, chỉ có điều bạn nên quan hệ theo tư thế nào cho an toàn mà thôi. Vậy, quan hệ khi mang thai tốt không? Câu trả lời sẽ dựa trên tình hình sức khỏe của thai phụ và em bé, những nhìn chung là tốt.

Quan hệ khi mang thai giúp tình cảm vợ chồng bền chặt hơn

Tư thế quan hệ khi mang thai thế nào là đúng?

Quan hệ khi mang thai tốt không còn dựa vào tư thế quan hệ của vợ chồng bạn như thế nào? Do tình trạng hiện thời là vợ bạn đang vất vả mang bầu, bụng lớn hơn nên viêc tìm một tư thế thích hợp để quan hệ vừa an toàn cho thai nhi mà vừa tăng khoái cảm cho cả hai vợ chồng là điều cần thiết.

Quan hệ khi mang thai thật nhẹ nhàng, cẩn thận​​​​​​​

Bạn có thể áp dụng một số cách quan hệ dưới đây để việc quan hệ khi vợ mang thai được an toàn và vẫn tăng khoái cảm (nhớ quan hệ thật nhẹ nhàng để tránh việc gây động thai, ảnh hưởng đến thai nhi nhé):

  • Tư thế úp thìa (Spooning)
  • Tư thế mặt đối mặt (Side by side)
  • Tư thế người vợ ở trên (Woman on top)
  • Tư thế cười ngựa
  • Tư thế cây kéo

Với các tư thế trên anh chồng hãy nhớ kỹ là thật nhẹ nhàng thôi nhé, tuy không gây khoái cảm tức thì như vợ chồng son, những tư thế này sẽ an toàn hơn cho cả mẹ và bé. Lưu ý là bất cứ tư thế nào gây áp lực nhất định lên bụng người phụ nữ các bạn không nên thử vì nó khá là nguy hiểm, có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “quan hệ khi mang thai tốt không?”. Hy vọng với thông tin trên, các bạn sẽ có kinh nghiệm hữu ích, chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*