Giải đáp: Ý nghĩa số 5 trong phong thủy nghĩa là gì?

Ý nghĩa số 5 là gì? Trong phong thủy số 5 mang ý nghĩa như thế nào? Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số các thông tin có liên quan để các bạn có được câu trả lời tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi.

1. Ý nghĩa số 5 là gì?

Số 5 là một con số Vua

Sô 5 mang một ý nghĩa khá huyền bí, xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Bởi nó luôn là một con số đại diện chon các yếu tố trong tự nhiên. Chúng ta đều có thể dễ nhận thấy rằng mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố.

Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – Người quân từ có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – Cuộc sống có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn). Ngũ luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè). Năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm).

Ý nghĩa số 5 là một con số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng nó mang đến một sức mạnh về sự đồng nhất, phù hợp. Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực, sự trường thọ và trường tồn bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với việc xây dựng nhà ở, nó là con số nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Cho nên trong việc bài trí phong thủy, con số 5 rất được ưa chuộng.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: năm 2020 là năm gì

2. Ý nghĩa số 5 trong một số các từ ngữ khác

Ý nghĩa của con số 5

Số 5 còn thể hiện ở nhiều ý nghĩa khác mà chúng ta chưa biết như

 • Ngũ Hành gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ;
 • Ngũ quan gồm có : Tai (nhỉ ), Mắt (tị), Miệng (khẩu), Lưỡi (thiệt);
 • Ngũ Thường gồm có : Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín;
 • Ngũ phước gồm có : Phú (giàu có), Thọ (sống lâu), Khương ninh (sức khỏe), Du háo Đức (đức hạnh), Khảo chung (trọn thân sống);
 • Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn);
 • Ngũ luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè);
 • Ngũ Quả gồm có những trái cây như : Mãng cầu, Chùm sung, Dừa tươi, Đu đủ, Xoài,
 • Ngũ cúng gồm có: Hương, Đăng, Trà, Hoa, Quả;
 • Ngũ Giác là hình có năm cạnh,
 • Ngũ Châu gồm có Á Châu, Âu Châu, Mỹ Châu, Phi Châu và Úc Châu v.v.

Nhiều tổ chức và kiến trúc thời cận đại cũng có căn bản là số 5. Ví như, cơ quan đầu não quân sự lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ được đặt tại Ngũ Giác Đài.

Trong vạn vật, con số 5 cũng luôn luôn được hiện hình như theo luật thiên nhiên của tạo hóa. Nhiều loài hoa hồng quý giá, hay cả những hoa thường như hoa bông bụt, khi nở cũng xoè ra năm cánh.

3. Mua sim phong thủy có số 5

Với những ý nghĩa số 5 tuyệt vời như trên thì chúng ta cũng không bất ngờ khi những chiếc sim đẹp với các dãy số 5 được ưa chuộng trên thị trường.

Số 5 là con số có nhiều điều đặc biệt, nên khi xuất hiện trong dãy số của sim được nhiều người ưa chuộng. Số 5 trong sim số đẹp là mang đến sự may mắn, bước tiến lên về đường công danh, giúp người chủ có thêm sức mạnh, quyền lực, địa vị tối cao trong xã hội.

Khi kết hợp số 5 với các con số may mắn khác sẽ tạo nên những dãy số mới với nhiều ý nghĩa. Một số dãy số được khá nhiều người ưa chuộng như:

 • Đuôi 256: Mãi sinh lộc
 • Đuôi 536: Sinh tài lộc
 • Đuôi 568: Sinh lộc phát
 • Đuôi 253: Mãi sinh tài

Sim số tiến đuôi 345, 456 hoặc 567 sẽ đem lại sự phát triển mãi mãi không ngừng.

Bên cạnh đó, sim số đẹp có chứa số 5 còn thể hiện họ là một người có khát vọng, có sự vươn lên với ý chí kiên cường nhưng lại rất khẳng khái, rộng lượng, và thân thiện. Cho nên những người sở hữu sim số đẹp có số 5 sẽ mang đến cái nhìn thân thiện cho những người tiếp xúc.

Hiện nay, sim số đẹp có chứa số 5 của nhiều nhà mạng khác nhau đang và đã có mặt tại tổng kho sim của chúng tôi. Để được tư vấn tốt nhất hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

Trên đây là bài viết: Giải đáp ý nghĩa số 5 trong phong thủy nghĩa là gì?”. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Với những con số may mắn trên, bạn hãy thử vận may của mình với xsmb bộ môn lô tô thần thánh, chúc các bạn may mắn với con số may mắn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TMDV VIỄN THÔNG KHO SIM

Website: http://khosim.com

Email: hotro.khosim@gmail.com

Email: vienthongkhosim@gmail.com

Quản lý: 0987.059.059 ( Mr. Nguyên )

Địa chỉ giao dịch:

VP Gia Lai: KM 136 – Hùng Vương – Chư Pưh – Gia Lai

VP TP HCM:  Võ Văn Tần – Phường 05- Quận 03 – TP HCM

VP Hà Nội: Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP Hà Nội: Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội

>> Xem thêm

Ý nghĩa cây thông trong phong thủy và cách trưng bày

Cách lựa chọn trụ đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp với phong thủy nhà bạn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*