Hướng dẫn cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng

Với thiết kế hiện đại, đề cao tính an toàn, bếp từ ngày càng được sử dụng nhiều, nhận được sự đánh giá cao từ phía người tiêu dùng. Mặc dù vậy nhưng cách vệ sinh bếp từ hiệu quả thì vẫn là một điều băn khoăn của khá nhiều người dùng. Để công việc đó trở nên đơn giản hơn, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Vệ sinh ngay sau khi nấu ăn xong

Một cách vệ sinh bếp từ vô cùng đơn giản đó chính là dùng khăn lau sạch mặt kính bếp từ. Khi nấu ăn xong, để khoảng 10 – 15 phút cho mặt kính hết nóng; dùng khăn ẩm lau qua là mặt kính, các vết bẩn trong quá trình nấu ăn sẽ không còn. 

Công việc tuy đơn giản nhưng nếu không thường xuyên áp dụng thì mặt kính cũng sẽ nhanh bị hỏng, việc lau chùi bếp sẽ trở nên tốn thời gian và công sức hơn rất nhiều. Nếu muốn bếp từ sáng bóng và sạch sẽ hơn bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, bếp sẽ được làm sạch ngay tức thì chỉ qua một lần lau. 

>> Bài viết nổi bật: 

Dung dịch tẩy rửa bếp từ

Để có cách vệ sinh bếp từ hiệu quả thì cần lựa chọn các phương pháp vệ sinh phù hợp. Ngoài việc sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng thì có một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng làm sạch bếp từ cực kì hiệu quả, dễ tìm, dễ mua. 

Giấm: Trong mỗi gian bếp, giấm ăn là một nguyên liệu không thể thiếu và luôn sẵn có, giá thành cũng rất rẻ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giẩm để làm sạch bếp từ. Pha khoảng 1/2 thìa giấm + 1 thìa nước, hoà tan. Sau đó dùng khăn thấm dung dịch đã làm, những vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch. 

Chanh: Một nguyên liệu cũng rất dễ tìm trong nhà chính là chanh. Lấy khoảng 1 – 2 quả chanh (tuỳ vào vết bẩn trên bếp), vắt lấy nước cốt; sau đó dùng khăn thấm nước chanh và lau sạch. 

Nước cơm: Khi cơm bắt đầu sôi, lấy khoảng 1 – 2 thìa nước cơm đẻ riêng ra bát nhỏ. Khi nấu ăn trên bếp từ xong thì dùng nước cơm tẩy rửa các vết bẩn. Dùng khăn lau nhẹ nhàng, mặt kính bếp từ sẽ trở nên sáng bóng. 

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu

Điều đáng quan tâm nhất trong số những cách vệ sinh bếp từ chính là khi xuất hiện những vết bẩn cứng đầu thì cần phải xử lí ra sao? Lúc này hãy dùng đến dfao cạo chuyên dụng. Ngoài dao cạo chuyên dụng tuyệt đối không sử dụng bất cứ thiết bị sắc nhọn nào khác vì sẽ làm xây xước mặt kính. 

Khi dùng cần nghiêng dao cạo ở mức 30o – 40o để làm giảm mức độ ma sát với mặt kính. Nếu như mặt kính có những vết xước nhỏ có thể sử dụng baking soda để xoá những vết xước này. Chỉ cần hoà baking soda với nước cùng tỉ lệ 3 : 1, trộn đều hỗn hợp rồi cho lên mặt bếp, xoa nhẹ nhàng theo hình tròn. Để nguyên khoảng 15 phút, những vết xước sẽ mờ đi. 

Bên cạnh cách vệ sinh bếp từ thì việc lựa chọn được bếp từ tốt cũng quyết định đến thời gian sử dụng có lâu dài hay không. Thông tin tham khảo về các sản phẩm bếp từ, bếp nướng… bạn có thể tham khảo tại: https://ratedhomeappliances.com/best-microwave-ovens/https://bepelegant.vn/bep-tu-teka

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*