Lỗi thường gặp của loa hát karaoke và cách khắc phục

Bạn đang sở hữu một đôi loa karaoke chất lượng tốt, tuy nhiên bỗng đến một hôm, đôi loa bắt đầu xuất hiện những trục trặc không mong muốn, làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh trong phòng hát. Đừng quá lo lắng, bởi ngay trong bài viết dưới đây, Hoàng Audio sẽ cùng bạn tìm ra những lỗi thường gặp ở loa hát karaoke và ra đưa cách khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Loa vẫn phát nhạc nhưng micro không ra tiếng

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến micro không ra tiếng là do thiết bị chưa vào nguồn, biểu hiện bằng tình trạng đầu micro không sáng đèn. Hãy kiểm tra cái nguồn AC và Adapter nguồn DC và phải đảm bảo đó là bộ nguồn được đi kèm theo sản phẩm.

Trong trường hợp đầu micro vẫn sáng mà tay micro không ra tiếng, thì hãy kiểm tra lại dây Jack 6mm, kết nối giữa loa và amply xem có bị lỏng hay hư hỏng không, để chủ động cắm lại hoặc thay dây mới. Hoặc bạn có thể kiểm tra xem tay micro còn hoạt động hay không, nếu không thì nhiều khả năng sẽ là do hết pin. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo tần số trên tay micro trùng với tần số trên đầu thu và kiểm tra lại mức âm lượng. 

Nếu như đã kiểm tra như trên, mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, mà micro vẫn không phát ra tiếng, thì có thể thiết bị đã bị hỏng hóc và bạn nên mang đến đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa, bảo hành.

Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Nguyên nhân khiến loa vẫn phát ra tiếng micro, nhưng không có tiếng nhạc, nhiều khả năng do nguồn phát nhạc của bạn chưa được tăng âm lượng, hoặc đang để ở chế độ mute. Hoặc do bạn đã sai sót khi đấu nối, hãy kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD trên amply và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Loa karaoke không phát ra âm thanh

Bạn cần kiểm tra xem dây dẫn đã được kết nối giữa loa với amply karaoke hay chưa, hoặc tình trạng dây có đang bị đứt hay lỏng hay không. Nếu dây loa bị đứt, bạn cần nhanh chóng thay dây, bởi nếu tình trạng hư hỏng này diễn ra trong thời gian dài, sẽ làm cháy loa và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống âm thanh.

Trong trường hợp sử dụng 2 loa, mà tiếng nhạc chỉ phát ra từ một loa, thì nguyên nhân có thể do dây tín hiệu từ đầu karaoke đến amply bị hỏng, hoặc hỏng 1 trong bên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đổi vị trí kết nối 2 đầu dây. Nếu chiếc loa ban đầu bị mất tiếng bây giờ hoạt đồng bình thường nhưng chiếc loa còn lại thì không, thì chắc dây tín hiệu đã bị hỏng và bạn nên chủ động mua dây mới để thay.

Trường hợp một cặp loa bất kì trong hệ thống gồm nhiều loa, không phát ra âm thanh, thì bạn cần kiểm tra xem có thiết bị nào đang bị tắt nguồn do chưa bật công tắc hoặc dây nguồn bị lỏng hay không. Hoặc cũng có thể do amply karaoke bị quá tải nhiệt, bạn cân nhanh chóng tắt nguồn và đưa thiết bị đến nơi thoáng khí.

Và nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ nguồn phát âm thanh, hay thử xem thiết bị này còn hoạt động hay không bằng cách cắm tai nghe và nghe thử. Và nếu nó hoạt động bình thường thì chắc chắn lỗi nằm ở đôi loa karaoke của bạn, hãy mang đến đơn vị cung cấp để được sữa chữa, bảo hành kịp thời.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng loa karaoke và cách khắc phục. Mọi thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline của Hoàng Audio: 1900.0095 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo nhất.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm mở công ty riêng hiệu quả

>>> Cách khen thưởng nhân viên có thành tích cao trong công việc

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*