Mê mẩn 4 mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp nhất hiện nay

Hầu hết, trong tất cả các thiết kế nhà, thì kiến trúc nhà mái thái có rất nhiều ưu điểm trong thiết kế cũng như tổng thể thiết kế nhà. Giống như những mẫu thiết kế nhà khác, với đặc điểm là những thiết kế mái thái dốc. Nhưng những thiết kế mẫu nhà 3 tầng mái thái lại sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt, không kém phần độc đáo trong thẩm mĩ, hãy cùng Thiết kế nội thất 9houz tìm hiểu một số thông tin về mẫu thiết kế nhà này qua bài viết sau đây nhé!

Mẫu nhà 3 tầng mái thái

Mẫu nhà 3 tầng mái thái

Mục lục


I. Đặc điểm nhà mái thái

Thiết kế nhà mái thái là một thiết kế nhà theo phong cách cấu trúc thấp tầng. Các bộ phận thiết kế của nhà mái thái giống như các kiến trúc thiết kế nhà khác bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che,.. nhưng có một điểm đặc biệt của nhà mái thái khác so với các thiết kế nhà nói chung là phần thiết kế mái che mặt tiền sẽ được thiết kế theo nét kiến trúc Thái.

Mái của loại kiến trúc này đa phần sẽ có dạng ngói, được xếp chồng lên nhau và có một độ dốc nhất định.

 Mái ngói thường được ưu tiên sử dụng trong các thiết kế nhà mái thái

Mái ngói thường được ưu tiên sử dụng trong các thiết kế nhà mái thái

Kiểu thiết kế nhà này được đánh giá là rất cầu kỳ trong thiết kế và thi công, do đó chi phí thi công cũng sẽ tốn kém hơn so với các mẫu nhà khác.

Mẫu nhà 3 tầng mái thái rất phù hợp cho những gia đình ưa thích sự cầu kỳ và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Đảm bảo bạn sẽ được sở hữu một căn hộ nổi bật, sang trọng khi lựa chọn kiểu nhà mái thái này.

II. Tổng hợp 4 mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn thiết kế nhà 3 tầng mái thái cho ngôi nhà tương lai của mình, tuy nhiên vẫn đang phân vân không biết nên chọn thiết kế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích sẵn có của mình thì hãy cùng tham khảo qua 4 mẫu nhà 3 tầng mái thái mà chúng tôi đưa ra dưới đây, để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Đọc thêm:

1. Mẫu nhà 3 tầng mái thái hiện đại

So với lối kiến trúc thông dụng thường thấy thì thiết kế này mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và rất phù hợp với xu hướng hiện nay.

Mẫu nhà 3 tầng mái thái hiện đại

Mẫu nhà 3 tầng mái thái hiện đại

Trong các thiết kế nhà, đa phần được sử dụng những yếu tố tương phản và hòa hợp về màu sắc để góp phần khiến căn nhà thêm phần nổi bật. Cây xanh cũng là một sự lựa chọn được đề cao trong thiết kế này, để có thể mang đến mối liên kết hài hòa với thiên nhiên cho cuộc sống của chủ nhân thiết kế.

2. Mẫu nhà 3 tầng mái thái đơn giản

Đối với những người có nhu cầu cao về thẩm mỹ trong kiến trúc nhưng lại chỉ có một khoản ngân sách khá khiêm tốn thì kiểu nhà 3 tầng mái thái cùng với phong cách thiết kế đơn giản cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái đơn giản

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái đơn giản

Trong thiết kế này, mặc dù mang những đặc điểm cơ bản của một thiết kế nhà mái thái bình thường nhưng đa phần sẽ không quá chú trọng những chi tiết trang trí cầu kỳ, nổi bật ở ngoại thất,.. để có thể giảm thiểu chi phí.

Thay vào đó, công trình sẽ đề cao các công năng sử dụng và tối ưu nội thất để có thể tạo được một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái cho gia chủ.

3. Mẫu nhà 3 tầng mái thái kết hợp sân vườn

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái kết hợp sân vườn này chủ yếu dành cho những khu vực có diện tích đất rộng rãi, thoáng mát để có thể đủ cho việc lên phương án về một thiết kế nhà tầng nhiều không gian, cũng như chức năng và kết hợp thêm với khu vực sân vườn. Sao cho, có thể tạo ra một không gian hoàn hảo cho chủ nhân của thiết kế được thư giãn, nghỉ ngơi, hoặc là chăm sóc cây cối,…

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái kết hợp sân vườn rộng rãi

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái kết hợp sân vườn rộng rãi

Thiết kế mái thái khi được kết hợp ở đây sẽ phát huy tối đa khả năng làm mát cho không gian khi ở trong một không gian sống gần gũi thiên nhiên và thông thoáng của gia chủ.

4. Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái 

Với hiện trạng “đất chật người đông” hiện nay ở một số khu vực như thành thị thì thiết kế nhà ống mái thái là một sự lựa chọn hoàn hảo để có thể tận dụng được tối đa diện tích đất sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái

Đối với các thiết kế nhà ống, phần diện tích chiều ngày sẽ bị hạn chế, nhưng không vì thế mà các thiết kế nhà mái thái mất đi vẻ đẹp vốn có. Để có thể tận dụng được tối đa diện tích cho nhu cầu sử dụng thì việc lựa chọn, phối hợp giữa các vật liệu trong thiết kế là một điều hết sức quan trọng.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về các mẫu nhà 3 tầng mái thái xin gửi đến quý độc giả. Qua bài viết này, mong rằng những kiến thức trên có thể giúp quý độc giả gợi mở thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*