Một doanh nghiệp hoạt động có thể có nhiều con dấu hay không?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với khoa học công nghệ hiện đại đã phát minh ra nhiều công cụ phục vụ cho công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Con dấu là một trong những công cụ giúp cho việc giải quyết các loại giấy tờ trở nên đơn giản hơn. Sự quan trọng của con dấu đối với các doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi đặt ra như một doanh nghiệp hoạt động có thể có nhiều con dấu hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

Doanh nghiệp chỉ được cấp duy nhất một mã số

Một doanh nghiệp hoạt động có thể có nhiều con dấu hay không?

Theo Nghị định mới quy định thì mỗi doanh nghiệp đều có quyền quyết định về nội dung, hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp đó.

Ngoài các quy định liên quan đến việc sử dụng và quản lý của doanh nghiệp về con dấu, nguyên tắc áp dụng giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì theo Nghị định mới còn có quy định về cơ chế phối hợp liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế để thông qua quy trình tạo và sử dụng mã số doanh nghiệp.

Vì thế, mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp duy nhất một mã số doanh nghiệp, mã số này cũng đồng thời là mã số thuế.

Thông qua Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì mã số doanh nghiệp sẽ được tạo, gửi và nhận tự động. Đồng thời, cơ quan nhà nước sẽ thống nhất sử dụng mã số doanh nghiệp để thuận tiện cho việc quản lý và trao đổi thông tin về doanh nghiệp.

Việc kết hợp giữa Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và Hệ thống thông tin đăng ký thuế giúp giảm bớt thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giúp người thành lập doanh nghiệp khu thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Giảm bớt thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hoạt động có thể có nhiều con dấu hay không?

Theo Nghị định mới đã bổ sung quy định về Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh. Điều này giúp tạo ra sự thuận lợi hơn cho người thành lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo Nghị định mới đã ra quyết định rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quy định về cơ chế liên thông giữa hệ thống đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

>>Xem thêm:

Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu hay không?

Một doanh nghiệp hoạt động có thể có nhiều con dấu hay không?

Theo Nghị định mới đã bổ sung thêm về quy định hồ sơ thông báo mẫu dấu tạo ra sự thuận lợi nhất đối với doanh nghiệp khi thông báo mẫu dấu. Điều này góp phần cải thiện chỉ số khởi nghiệp kinh doanh của nước ta theo đánh giá tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế. Nghị định mới đưa ra quy định về doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc một doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức, nội dung như nhau.

Việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử online được kỳ vọng khá lớn trong tương lai. Nó như một công cụ tiện lợi, hiệu quả, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, sự minh bạch trong công tác đăng ký doanh nghiệp và giúp hỗ trợ cơ quan tiếp nhận và quản lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Nghị định mới được thiết kế theo hướng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhằm khuyến khích doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Nếu bạn muốn làm dấu công ty hãy lựa chọn đơn vị khắc dấu uy tín và chất lượng tại GTGT Việt Nam. GTGT hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng đến cho khách hàng và sản phẩm cũng như dịch vụ tư vấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*