Nguyên tắc cơ bản cho việc bố trí cầu thang phòng khách hợp phong thủy

Bố trí cầu thang nhà ở không chỉ phù hợp lối đi lại mà còn phải tuân theo các quy tắc chung về phong thủy nhà ở thì gia chủ mới gặp may mắn. Nguyên tắc bố trí cầu thang phòng khách hợp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cầu thang trong nhà được bố trí gọn gàng, phù hợp với không gian sẽ là lối đi lại giữa các tầng sao cho thuận tiện nhất. Tuy nhiên, khi thiết kế xây dựng cầu thang đặc biệt là cầu thang phòng khách thì việc chú ý đến yếu tố phong thủy là điều cần đặt lên hàng đầu.

Không được xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phòng khách hợp phong thủy phải đảm bảo không được có khoảng hở ở bậc lên xuống, phải được xây kín, hoàn chỉnh. Theo phong thủy, việc xây cầu thang có khoảng hở sẽ khiến vượng khí trong nhà bị phân tán, không cố định. Hơn thế, xây cầu thang hở còn là mối nguy hiểm với các gia đình có trẻ nhỏ.

Cầu thang phòng khách thiết kế đơn giản với bậc lên xuống lát  gỗ cùng màu nội thất

Chân cầu thang

Trong phong thủy người ta kỵ nhất là việc đặt chân cầu thang ngay sát cửa ra vào hoặc đối diện cửa ra vào. Làm như vậy khiến cho tiền bạc của gia chủ bị tiêu tán, vượng khí thoát ra ngoài không giữ lại được cũng như sức khỏe chủ nhà cũng gặp vấn đề. Cho nên, việc bố trí cầu thang hợp phong thủy rất quan tâm đến vị trí chân cầu thang.

Chân cầu thang không được quay thảng ra cửa chính

Hình dáng của cầu thang

Ngày nay, nhiều gia đình muốn thiết kế không gian nhà ở thêm độc đáo cho nên có thể biến tấu đôi chút hình dáng cầu thang lên các tầng sao cho thật lạ mắt theo kiểu xoắn ốc chẳng hạn. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở, việc xây cầu thang xoắn ốc lại là điều không nên, dễ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc, gặp vấn đề về sức khỏe. Bạn chỉ nên xây cầu thang uốn lượn nhẹ nhàng mềm mại tùy từng vị ví đặt cầu thang.

Cầu thang uốn lượn nhẹ nhàng khiến cho không gian nhà ở tinh tế hơn

Cầu thang cắt góc

Vì nhiều lý do khác nhau như diện tích nhỏ hẹp muốn tiết kiệm hay đơn giản là tạo sự lạ mắt mà nhiều gia đình xây dựng cầu thang cắt góc. Song cầu thang phòng khách hợp phong thủy chỉ nên được uốn cong nhẹ, tránh cắt góc. Bởi cầu thang cắt góc đồng nghĩa với việc các mố quan hệ của gia chủ gặp trục trặc. Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề này thì có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây nhỏ vị trí cắt góc là tốt nhất.

Để có một không gian sống hoàn hảo nhất thiết nghĩ bạn nên lưu tâm đến các nguyên tắc bố trí cầu thang phòng khách hợp phong thủy kể trên. Phongthuyweb.net chúc các bạn thành công với tư vấn hữu ích trên!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*