Những điều bạn cần biết về sơn Epoxy hệ lăn

Sơn Epoxy hiện nay đã là khái niệm không mấy xa lạ đối với các công trình thi công. Nhờ vào những tính năng và ưu điểm vượt trội của dòng sơn này mà nó được ưa chuộng và thi công phổ biến trong các công trình xây dựng. Sơn Epoxy hệ lăn là dòng sơn cao cấp mới ra đời và có ứng dụng cao trong các công trình thi công. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp đến bạn những điều bạn cần biết về sơn Epoxy hệ lăn.

1. Khái niệm sơn Epoxy hệ lăn

Sơn Epoxy hệ lăn là một trong những sản phẩm của dòng sơn Epoxy công nghiệp. Dây là dòng sơn có cấu tạo hai thành phần bao gồm thành phần sơn và thành phần đóng rắn. Thi công sơn Epoxy hệ lăn đạt chuẩn nhất bao gồm ba lớp cơ bản đoc hình lá một lớp sơn lót và thi công hai lớp sơn phủ giúp hoàn thiện bề mặt sàn nhà.

sơn epoxy hệ lăn 1

Sơn lăn Epoxy được thi công với lớp sơn mỏng, bền bỉ và có khả năng chống trơn trượt an toàn, hiệu quả đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình thi công của bạn. Sơn Epoxy hệ lăn cũng là loại sơn tương thích cho những bề mặt như bê tông và mặt sàn nhà xưởng hoặc những bề mặt sàn khác.

2. Phân loại sơn Epoxy hệ lăn

Thị trường sơn công nghiệp hiện nay cho ra đời rất nhiều dòng sơn đa dạng và phổ biến. Sơn Epoxy hệ lăn cũng tương tự, được phân loại với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Ba loại sơn hệ lăn Epoxy phổ biến hiện nay bao gồm:

sơn epoxy hệ lăn 2

2.1 Sơn Epoxy dung môi gốc dầu

Đây là dòng sản phẩm sơn sử dụng dung môi gốc dầu để pha loãng khi thi công sơn và được thi công một lớp phủ có độ dày phù hợp, mang lại hiệu quả cao cho công trình thi công của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sơn này chính là khó bay hơi và có thể gây độc hại cho người sử dụng và những người tiếp xúc trong môi trường có mùi sơn một thời gian dài. 

Dòng sơn này được sử dụng phổ biến cho các bề mặt và các công trình có kết cấu sắt thép. Hiện nay, sơn dung môi gốc dầu cũng được cải tiến  trong sơn nền nhà xưởng.

2.2 Sơn Epoxy không dung môi

Đây là sản phẩm sơn Epoxy cao cấp và được ưa thích, sử dụng nhiều nhất cho các công trình bởi độ an toàn đối với sức khoẻ và chất lượng hiệu quả thi công công trình.

Sơn không dung môi được  sử dụng nhiều và thích hợp cho những công trình và khu vực hư phòng thí nghiệm, chế biến dược phẩm và thực phẩm..

2.3 Sơn Epoxy dung môi gốc nước

Đây là dòng sản phẩm sơn có cấu tạo hai thành phần, được sử dụng như một sản phẩm sơn chuyên dụng thi công cho các bề mặt như kim loại, hợp kim và sơn sàn bê tông.

Bởi những ưu điểm vượt trội hơn những dòng sản phẩm cùng loại khác mà dòng sơn này hiện nay được các công trình thi công ưu ái sử dụng.

>> Gợi ý cho bạn: 

3. Những ưu điểm của sơn Epoxy hệ lăn

sơn epoxy hệ lăn 3

Sơn Epoxy hệ lăn có những ưu điểm và tính năng vượt trội giúp cho các công trình thi công tin tưởng và sử dụng thi công nhiều nhất. Những ưu điểm của dòng sơn này có thể kể đến như: 

 • Bảng màu sơn Epoxy đa dạng, bắt mắt, mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Dễ dàng thi công từ đó rút ngắn thời gian thi công và tối ưu chi phí cũng như nhân lực.
 • Có khả năng bám dính tốt trên bề mặt sàn bê tông và bề mặt sàn khác.
 • An toàn, thân thiện đối với môi trường và sức khỏe của người sử dụng.
 • Độ sáng bóng và mịn màng, có khả năng chống trơn trượt.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, kháng nước hiệu quả.
 • Chống bám bụi và có thể vệ sinh đơn giản, dễ dàng.
 • Chịu được tác động cơ học cao.
 • Giá thành và chi phí đầu tư không quá lớn, phù hợp cho mọi quy mô công trình.

4. Ứng dụng của sơn Epoxy hệ lăn trong đời sống

sơn epoxy hệ lăn 4

Sơn Epoxy hệ lăn là dòng sơn cao cấp, được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực và công trình trong đời sống thực tế bở những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Sơn hệ lăn Epoxy được sử dụng từ các công trình dân dụng, nhà ở cho đến các công trình nhà xưởng, công nghiệp, chế tạo, từ quy mô và diện tích vừa nhỏ cho đến những công trình có quy mô và diện tích rộng lớn.

 • Các ngành có yêu cầu và sử dụng sơn Epoxy nhiều và lớn có thể kể đến các ngành như:
 • Ngành dược phẩm
 • Ngành sản xuất và chế tạo công nghiệp
 • Các nhà máy cơ khí
 • Ngành y, dược: bệnh viện , phòng khám, phòng phẫu thuật..
 • Các khu tiệt trùng và nghiên cứu, chế tạo
 • Ngành chế biến thực phẩm: sản xuất nước giải khát haowcj các loại thực phẩm

Bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin về sơn Epoxy hệ lăn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

>> Có thể bạn quan tâm:  Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*