Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Cùng với lối sống hiện đại ngày nay, mọi người cũng chú trọng đầu tư vào các thiết bị bếp hiện đại và thông minh. Một trong những lựa chọn đổi mới hang đầu trong không gian bếp của gia đình chính là bếp từ nhập khẩu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ, chúng ta sẽ không tránh khỏi vấn đề bếp bị lỗi hay hỏng. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ  và cách khắc phục tới quý vị, tránh tình trạng chỉ vì một lỗi nhỏ có thể dễ dàng xử lý lại gây phiền lòng tới người dùng!

 

 1. Mã lỗi E0

          Khi trên mặt bếp hiện lỗi E0 nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Bởi vì bếp từ khá kén nồi nên bạn hãy chú ý chọn đúng loại nồi phù hợp. Chỉ cần chọn mẫu nồi phù hợp với bếp từ nhà bạn, lỗi E0 sẽ được khắc phục.

2. Mã lỗi EF

          Mã báo lỗi EF xuất hiện khi bề mặt bếp bị ướt làm ngăn cản quá trình truyền nhiệt để nấu chín thức ăn. Giải pháp đưa ra là bạn chỉ cần tắt bếp và dụng một chiếc khăn mềm khô lau nhẹ, khi bếp đã khô hẳn bạn có thể bật bếp và sử dụng bình thường.

3. Mã lỗi E1

          Khi bạn đun nấu với công suất lớn trong thời gian quá lâu, bếp sẽ hay xảy ra tình trạng báo lỗi E1. Việc đầu tiên cần làm khi đó là tắt bếp nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Sau đó để thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại.

4. Mã lỗi E2

         Lỗi này xuất hiên do một trong những nguyên nhân sau đây: do nguồn điện của bạn đang cao hơn 260V, nồi hoặc chảo đặt trên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn. 
Khắc phục: với nguyên nhân thứ nhất với dòng điện 220V ở Việt Nam mà bếp từ lại sử dụng hiệu điện thế dòng điện cao hơn thì bạn nên dùng ổn áp. Còn với nguyên nhân thứ hai thì chỉ cần nhanh chóng cho thức ăn, nếu trường hợp đèn vẫn có tín hiệu thì tốt hơn hết là tắt bếp và đợi 10 phút cho bếp nguội rồi tiếp tục đun nấu.

5. Mã lỗi E3 

          Nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn điện quá tải. Bạn tắt bếp và kiểm tra cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không để kịp thời xử lý.

6. Mã AD

          Khi nồi nấu nóng, đáy dụng cụ bị biến dạng, không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ thì sẽ báo lỗi này. Bạn nên kiểm tra lại dụng cụ nấu để đảm báo dụng cụ nấu ổn định, phù hợp với bếp và tiếp xúc trực tiếp với bếp.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và dễ dàng xử lý tại nhà. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sẽ còn nhiều lỗi phát sinh và khó xử lý hơn. Trong trường hợp không thể xử lý được tại nhà, bạn nên lien hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn cụ thể!
  Nếu bạn đang cần thêm thong tin lien quan đến bếp từ  hãy nhấc máy gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 090 575 9393 – 0964 746 916 hoặc truy cập vào website: https://www.gna.vn/ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

https://phongthuyweb.net/

https://phongthuyweb.net/category/noi-that/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*