Những lưu ý khi chọn bàn ăn bằng gỗ

Chất liệu gỗ không chỉ được sử dụng rộng rãi trong khi chọn những đồ nội thất nói chung mà nó còn được sử dụng nhiều trong bàn ăn gia đình. Nếu bạn để ý thì đến 90% các gia đình Việt đều sử dụng chất liệu gỗ cho bàn ghế ăn. Tuy nhiên, để có những sự lựa chọn phù hợp nhất thì bạn cũng cần có những chú ý nhất định khi chọn bàn ăn bằng gỗ. Bài viết dưới đây được nội thất nhập khẩu IRIS tổng hợp lại 3 lưu ý để bạn có thể chọn được mãu bàn ăn bằng gỗ ưng ý nhất.

Lựa chọn kích thước bàn ăn

Việc lựa chọn kích thước bàn ăn rất quan trọng bởi chúng quyết định sự cân đối của chiếc bàn với không gian phòng bếp nhà bạn. Bạn có thể đo kích thước phòng bếp nhà bạn trước khi đi chọn bàn ăn. Một bộ bàn ăn đẹp chúng không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà chúng còn cân xứng và phù hợp với phòng bếp nhà bạn. Nếu nhà bạn có 2 thế hệ và không gian rộng bạn có thể chọn bàn ăn 6 ghế để thoải mái trong khi sử dụng. Tương tự như vậy, nếu nhà bạn có 3 thế hệ bạn có thể chọn bàn ăn 8 ghế cho gia đình.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn bằng gỗ

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có không gian nhỏ như căn hộ chung cư thì bạn nên chọn số ghế tương đương với số người trong gia đình.

Lựa chọn chất liệu gỗ cho bàn ăn

Nhắc đến bàn ăn gỗ hầu hết các gia đình đều chọn cho mình chất liệu gỗ tự nhiên. Các loại gỗ tầm trung bạn có thể lựa chọn là chất liệu gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ sồi,… ngoài ra có các loại gỗ chất lượng tốt được dùng trong các không gian cao cấp như gỗ óc chó, gỗ gụ, gỗ căm xe,….

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể chọn chất liệu phù hợp. Mỗi một loại gỗ đều có vẻ đẹp riêng, vân gỗ đẹp theo một kiểu riêng, không phải cứ gỗ đắt tiền thì mới đẹp. Hầu hết các loại gỗ tự nhiên khi sử dụng để đóng bàn ghế ăn đều được sử dụng nguyên tấm để giữ nguyên được giá trị và vẻ đẹp chúng mang lại.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn bằng gỗ

Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp trong bàn ăn. Tuy nhiên, với đặc điểm cần chịu lực nhiều bạn nên chọn cho gia đình chất liệu gỗ công nghiệp chất lượng cao cùng hệ thống xử lý tốt để tránh những nhược điểm của gỗ công nghiệp.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn bằng gỗ

>>> Xem thêm cua phong ngu dep

Lựa chọn thiết kế của bàn ăn

Với thiết kế thì lại phụ thuộc hầu hết vào phong cách cũng như gu thẩm mỹ của từng người. Bạn có thể tùy chọn những thiết kế theo phong cách cổ điển hay phong cách hiện đại sao cho phù hợp nhất. Với những không gian rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn những thiết kế có phần cầu kỳ hơn của chân bàn hay những viền ghế, viền bàn để tạo cảm giác bộ bàn ăn mềm mại hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những thiết kế đơn giản và thanh mảnh để không bị mau chán.

Những lưu ý khi chọn bàn ăn bằng gỗ

Hy vọng với 3 lưu ý trên bạn có thể chọn được bộ bàn ăn bằng gỗ phù hợp với gia đình.

Xem Thêm:

bàn ăn tròn thông minh

bàn ghế ăn thông minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*