Những lưu ý khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa là vật liệu lát sàn có chất lượng tốt, khả năng chịu nước, chịu lực cao với tính thẩm mỹ vượt trội. So với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên thì giá của sàn nhựa hèm khóa thấp hơn nhiều. Vì vậy, sản phẩm càng ngày càng được yêu thích và lựa chọn tại Việt Nam. Tuy nhiên, để độ bền của sàn hèm khóa lâu dài, chúng ta cần biết cách thi công lắp đặt đúng kỹ thuật. Dưới đây là một vài lưu ý trong quá trình thi công sàn nhựa hèm khóa cho những ai muốn tự làm ở nhà, các bạn đừng bỏ qua nhé.

1. Trước khi thi công sàn nhựa hèm khóa cần chú ý điều gì?

Điều đầu tiên bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thi công bao gồm dao cắt giấy, thước mét, búa cao su, thước vuông,…

Trước khi thi công bạn cần kiểm tra bề mặt nền nhà, dọn dẹp sạch sẽ sàn, nền nhà mà không phẳng thì phải cán phẳng bề mặt nền, làm sạch và hút bụi.

Tất cả những chỗ, những khu vực lồi lõm đều phải xử lý triệt để. Vết lõm có thể xử lý với vữa xi măng hoặc keo đá, vết lồi có thể đục đi. Để nền bằng phẳng đảm bảo cho thi công tốt nhất bạn nên dùng máy mài phẳng nền.

Giải quyết xong khâu bề mặt sàn thì sử dụng tấm xốp lót, trải ra trên bề mặt sàn nhằm đi lại êm chân hơn và để bảo vệ các tấm sàn nhựa tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với bề mặt sàn.

Trước khi thi công sàn nhựa hèm khóa cần chú ý điều gì?

Có thể bạn quan tâm mẫu cửa nhựa thông phòng đẹp

2. Chú ý khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Thông thường, một tấm sàn nhựa hèm khóa có chiều rộng là 152.4mm, chiều dài là 914.4 mm. Chúng ta cần dựa vào diện tích của căn phòng để có thể tính toán và cắt chính xác các thanh sàn gỗ. Nếu tính toán chính xác thì thời gian thi công diễn ra rất nhanh gọn.

Sau khi đã chuẩn bị được các ván sàn gỗ có các kích thước phù hợp, chúng ta sẽ bắt đầu lát thanh đầu tiên trong góc tường và nối tiếp cho đến khi đến phòng.

Hãy lát theo hướng ánh sáng để không gian được đẹp và sang trọng hơn.

Khi ghép các thanh sàn nhựa vào với nhau, bạn cần chú ý lắp thật cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh làm các hèm bị sứt mẹ hoặc nghiêm trọng hơn là gãy.

Khi lát sàn xong, bạn dùng phào chân tường để cố định chặt các đầu nối. Phào chân tường sẽ đảm bảo các tấm sàn nhựa hèm khóa được dính chặt khít với nhau hơn, đồng thời che chăn khe hở giữa sàn và tường.

 Chú ý khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

3. Chú ý khi vệ sinh, sử dụng ván nhựa hèm khóa

Sau khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, chúng ta cần vệ sinh lau dọn sàn cho thật sạch sẽ. Hãy lát sàn sau khi đã hoàn thiện các hạng mục thi công khác, tránh để mặt sàn bị dính sơn hay một số chất hóa học gây kết dính khác.

Công đoạn bảo dưỡng đơn giản nhất là vệ sinh sàn nhà, một công việc hết sức nhẹ nhàng, bạn chỉ cần dùng chổi và cây lau sàn nhà là có thể làm cho sàn luôn sạch đẹp như lúc mới mua.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn mạnh, không sử dụng các vật có đầu nhọn trên mặt sàn.

Ở những chỗ mà bạn vừa bạn lắp sàn nhựa hèm khóa, nên kiểm tra lại xem sàn đã bằng phẳng chưa, đi có êm chân không và lau dọn lại toàn bộ bề mặt sàn cho yên tâm.

Chú ý khi vệ sinh, sử dụng ván nhựa hèm khóa

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ biết cách thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa chuẩn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm đừng ngại ngần liên hệ hoặc bình luận ở dưới đây cho chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm:

Những mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu mà bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà: tránh gì, chú ý gì về lễ động thổ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*