Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cần những gì và làm ở đâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời thắc mắc trên một cách đầy đủ nhất. Mời các bạn theo dõi!

Bạn muốn thương hiệu của bạn là duy nhất trên thị trường, không bị nhầm lẫn bởi các thương hiệu khác thì nhất định bạn phải đi đăng ký bảo hộ thương hiệu. Một thương hiệu đã làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu thì sẽ được cấp giấy chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ, do đó bạn có thể yên tâm rằng thương hiệu của bạn đã được bảo hộ.

Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu 

1. Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cần những giấy tờ gì?

Để quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu được nhanh chóng thì bạn nên chú ý đến việc chuẩn bị các loại giấy tờ sau sao cho đầy đủ nhất. Bởi chỉ cần thiếu sót một số giấy tờ quan trọng là bạn sẽ không đăng ký bảo hộ được, phải lùi thời gian đăng ký lại hôm sau. Vừa tốn thời gian đi lại mà có khi lại mất cơ hội đăng ký thương hiệu do có một thương hiệu khác gây nhầm lẫn đăng ký trước rồi.

Cho nên, các bạn khi đi làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cần có:

  • Giấy ủy quyền đăng ký bảo hộ
  • Bản sao chứng minh thư có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền
  • Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  • Bản mềm mẫu thương hiệu bạn định đăng ký bảo hộ
  • Danh sách tên sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần làm thủ tục đăng ký bảo hộ
  • Họ tên, thông tin của chủ sở hữu thương hiệu. Nếu chủ sở hữu là cá nhân thì nêu thông tin cá nhân, chủ sở hữu thương hiệu là doanh nghiệp thì nêu thông tin về doanh nghiệp và phải tương đồng với thông tin trong giấy đăng ký kinh doanh

Đăng ký bảo hộ thương hiệu để nhận dạng thương hiệu trên thị trường

2. Thời gian đăng ký bảo hộ

Qúa trình làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu thường diễn ra khá lâu do Cục sở hữu trí tuệ còn cần có thời gian kiểm định thương hiệu. Thông thường thì sẽ diễn ra theo 4 bước như sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Mục đích của bước làm này là kiểm tra xem đơn đăng ký bảo hộ có tuân thủ đúng quy định hay không, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu có đầy đủ giấy tờ cần thiết hay không. Từ đó thẩm định đơn xin đăng ký bảo hộ có hợp lệ không. Thời gian thẩm định thường từ 1 đến 2 tháng.

Nếu đơn hợp lệ thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ công bố chấp nhận đơn, ngược lại đơn không hợp lệ sẽ có thông báo không chấp nhận đơn.

Bước 2: Công bố đơn

Trong 2 tháng nếu đơn hợp lệ sẽ được công bổ bởi Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Thẩm định nội dung của thương hiệu

Thời gian đánh giá từ 9 đến 12 tháng, với mục đích đánh giá khả năng được bảo hộ của thương hiệu, danh mục sản phẩm, hàng hóa,… nếu trong đơn.

Bước  4: Công bố và cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu khá đơn giản, các loại giấy tờ chuẩn bị không quá phức tạp chỉ có điều thời gian làm đăng ký, chờ duyệt đơn khá lâu. Cho nên để có thể khắc phục các bạn có thể tìm đến các công ty luật tư nhân uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Phongthuyweb.net cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*