Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà: tránh gì, chú ý gì về lễ động thổ

Dựa theo phong thủy, sau đây là các điều bạn cần đặc biệt chú ý khi xây nhà. Cùng tìm hiểu phong thủy khi xây nhà, những điều cần tránh, lễ động thổ để đảm bảo may mắn cho cả gia đình.

Các kiểu nhà bạn cần tránh

Chữ bát – Côi cút, nghèo đói và bệnh tật.

Chữ hỏa – sẽ bế kinh.

Quá giang nhỏ mà cột to, cột nhỏ- luôn bị người khác đàn áp.

Cái quạt –  vất vả, không ổn định.

Hai thượng lương mà chồng lên nhau( hay gọi là điệp đống ) không chái nhà-  ngôi nhà sẽ đổ và bị ôn dịch.

Khi xây dựng xong, ngôi nhà không được có hình như chữ “sơn” hay như chữ “đột”,  như vậy là không an toàn, ngôi nhà có dáng xấu về cả hình thức cũng như ý niệm trong tâm linh.

Các dáng nhà cần tránh

Dáng của nhà ở cần tránh những điểm sau gồm:

Vách chân tường thì yếu mà chiều rộng của mặt tiền to hơn chiều dài của căn nhà, có khuyết điểm chỗ bốn góc của mặt bằng, diện tích của bề mặt bằng có dáng hình tam giác, diện tích của mặt bằng phía trước rộng còn phía sau hẹp, góc tường bị rào nhà của người khác hướng vào nhà mình (dù là bên trái hay bên phải).

Ngoài ra, cũng cần tránh các dáng nhà như nhà dưới thì thấp nhà trên cao, nhà giữa thì cao còn nhà trái và nhà phải lại thấp, nhà giữa thì cao còn nhà trước- nhà sau thì thấp, nhà diện tích lớn nhưng lại bí gió, nhà lớn nhưng ít người sống, nhà nhỏ mà đông người sống, nhà trên thì thấp nhà dưới cao hơn, từ xa nhìn nhà giống đang ở dưới ao hồ…

Chọn nhà phong thủy tốt tại: bán nhà quận 2

Tính số lượng phòng và bậc thang

Với số phòng: để được gặp chuyện lành, bạn nên chọn số lẻ, bỏ qua các số chẵn để được phúc.
Với số bậc cầu thang: tính toán dựa theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử để đếm tới. Nếu bậc thang cuối rớt vào cung sinh là tốt. Nếu rớt vào cung bệnh hay tử thì rất xấu. Nếu nhà có xây bậc thang thì tránh số 4 ( trùng âm chữ “tử”).

Những điều kiêng kỵ cần tránh khác

Không được để người bên ngoài nhìn thấy cột cái của căn nhà, không dùng gỗ nội thất mang tính âm (Vd: nam, lật, hòe), phòng chính luôn phải rộng và cao hơn phòng bên, trước nhà tránh không được có miếu, nhà hoang, không nên bỏ nhà để hoang lâu.

Chú ý nghi lễ động thổ khi làm nhà

Điều kiện để động thổ

Trước khi bắt đầu lễ động thổ, nên chú ý vài điều sau:

Nhờ thầy hay người lớn xem ngày tốt làm lễ.

Xem năm động thổ có phù hợp với tuổi chủ nhà không, nhằm quá trình thi công được thuận lợi. Cần tránh kim lâu, tam tai và hoàng ốc.

Nếu tuổi chủ nhà không hợp năm xây nhà thì mượn tuổi làm nếu cấp thiết. Nhưng tốt nhất thì nên mời thầy về phong thủy giải hạn.

Chọn lựa ngày giờ khởi công.

Chuẩn bị lễ vật cúng ngày động thổ

Lễ vật chuẩn bị gồm các món đồ cần thiết sau: gà luộc, trứng luộc, tôm luộc, thịt lợn luộc, gạo, muối, nước chè, rượu trắng, nến, ngũ quả, bình hoa, kẹo bánh, vàng mã, nhang đèn. Tùy vào mỗi vùng miền mà lễ vật được chọn khác nhau.

Mơ thấy nhà cũ có ảnh hưởng đến quá trìn xây dựng nhà mới của gia chủ không, hãy cùng tôi tìm hiểu tất tần tật về những điềm báo của người đã khuất, giúp cho chúng ta biết trong quá trình xây dựng nhà.

Những nghi lễ lúc thực hiện động thổ

Trình Thổ thần: đốt nhang, vái bốn phương tám hướng xong rồi quay mặt vô mâm lễ , đọc văn khấn để xin phép thực hiện động thổ xây nhà.

Sau khi hoàn thành nghi thức làm lễ, chủ nhà cầm cuốc hay xẻng cuốc cái đầu tiên xuống đất trước sau đó để thợ đào tiếp.

Trên đây là tất cả những việc cần thiết mà bạn cần làm khi có ý định thực hiện xây dựng nhà cửa, để mang lại may mắn và thuận lợi cho công trình cũng như sau hoàn công sẽ đem lại tài lộc, thịnh vượng cho căn nhà của bạn!

Bài viết liên quan:

Mê mẩn 4 mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp nhất hiện nay

Xu hướng đầu tư biệt thự để cho thuê lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*