Sự tích về cây hoa đào ngày Tết

Sự tích về cây hoa đào ngày Tết mang đến ý nghĩa bình an, may mắn

Trang hoàng nhà cửa bằng cây hoa đào ngày Tết là nét đẹp văn hóa vào dịp xuân mới ở miền Bắc. Không chỉ giúp không gian trở nên tươi mới, quyến rũ, chưng đào Tết còn gửi gắm niềm tin của gia chủ về một năm mới an lành, nhiều may mắn. Điều này xuất phát từ sự tích mà không phải ai cũng biết.

Ngay sau đây bạn hãy cùng theo dõi chia sẻ hữu ích để hiểu rõ về phong tục chơi hoa đào miền Bắc. Từ đó lựa chọn cho gia đình cây, cành đào giàu ý nghĩa đón năm mới như ý.

Cây hoa đào ngày Tết bắt nguồn từ sự tích xua đuổi ma quỷ của thần linh được tương truyền lại

Tương truyền, phía Đông núi Sóc Sơn xưa kia có một cây hoa đào lâu đời. Cành lá của cây sum xuê và to lớn khác thường với bóng râm che phủ được cả một vùng rộng lớn.

Cây đào đó là nơi trú ngụ của hai vị thần có tên Trà và Uất Lũy. Quyền năng của thần linh đã che chở cuộc sống cho dân chúng khắp vùng. Bất cứ mọi quỷ dữ, ma quái bén mảng đến gần cây đào sẽ đều bị trừng phạt.

Tuy nhiên, đến những ngày cuối năm, hai vị thần sẽ phải lên thiên đình để chầu Ngọc Hoàng. Khoảng thời gian họ vắng mặt ở trần gian, ma quỷ sẽ có cơ hội hoành hành, quấy phá cuộc sống con người. Để tránh khỏi những điều xui xẻo, xua đuổi quỹ dữ, người dân đã đi bẻ cành hoa đào rừng về đặt trong nhà.

Ý nghĩa cây hoa đào ngày Tết

Ngày nay, cuộc sống đã phát triển và người ta đã không còn tin vào ma quỷ. Nhưng hoa đào vẫn được ưa chuộng trong dịp Tết, hướng đến ý nghĩa tốt đẹp hơn trong năm mới.

Cây hoa đào ngày Tết chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp về năm mới

Cây hoa đào ngày Tết biểu tượng cho sự sinh sôi, đổi mới, mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Giúp các thành viên trong gia đình luôn gặp bình an, khỏe mạnh, vạn sự như ý. Không chỉ thế, nét đẹp của hoa đào còn được ví như sự đằm thắm, dịu dàng của người con gái Bắc và tượng trưng cho sự thủy chung, sang trọng.

Cách chọn mua cây hoa đào ngày Tết ưng ý nhất

Để phát huy được những giá trị mà cây hoa đào mang lại, đòi hỏi người chơi cần nắm bắt một số thông tin hướng dẫn sau đây.

+ Hoa đào Nhật Tân đẹp phải có cánh hoa kép, màu tươi thắm. Nụ hoa mập mạp, trải đều từ đầu đến ngọn dăm.

+ Màu sắc hoa tùy thuộc vào không gian trưng bày cùng với loại đèn được sử dụng. Theo đó, gia đình diện tích chật hẹp nên chọn sắc đào phai giúp gia tăng độ sáng sủa. Đối với ngôi nhà rộng, đào bích luôn mang đến hiệu quả ấn tượng.

+ Kiểu dáng cây phải có các nhánh xuất phát từ một điểm sẽ cho sự cân đối. Các cành đào có kích thước vừa phải, dăm nhỏ và vút thẳng ra khỏi ngoài tán.

+ Để hoa đào nở vào đúng dịp Tết, chỉ nên mua trước đó 3-5 ngày. Đặc điểm đào cây thường bung hoa chậm hơn đào cành nên bạn hãy chọn cây có những nụ hoa nhiều và mập mạp.

Quan tâm đặc điểm cây hoa đào đẹp trước khi chọn mua

Như vậy, đến đây hẳn bạn đã trang bị cho mình kiến thức về sự tích cũng như ý nghĩa cây hoa đào ngày Tết. Mọi nhu cầu đầu tư cây đào bền đẹp, giá tốt trang hoàng cho nhà cửa đón xuân mới, bạn hãy đến ngay Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT. Đơn vị chuyên cung cấp các giống cây cảnh uy tín chắc chắn đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trong sự hài lòng tuyệt đối.

Xem thêm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*