Tất cả những gì chúng ta cần biết về điện mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng  mặt trời hòa lưới ( điện mặt trời nối lưới) là  một loại hệ thống điện năng lượng mặt trời được đấu nối trực tiếp vào nguồn điện lưới quốc gia. Những thiết bị tải điện của chúng ta  sẽ dùng cả điện lưới quốc gia  và điện năng lượng  mặt trời, với ưu tiên điện năng lượng  mặt trời luôn luôn  được sử dụng trước. Qua đó,  chúng ta sẽ giảm được lượng điện lưới mà  các tải tiêu thụ nên sẽ giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng  trả cho ngành điện. Mặt khác, khi các  thiết bị tải sử dụng không hết lượng điện năng lượng  mặt trời sản sinh ra, phần điện dư  còn lại sẽ được bán lại cho ngành điện.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt năng lượng  trời hòa lưới.

Nguồn điện từ hệ thống điện năng lượng  mặt trời sẽ được đấu nối hòa cùng với điện lưới quốc gia ,  các thiết bị sử dụng điện  sẽ sử dụng song song điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia . Qua bộ biến tần (solar inverter),  các nguồn điện năng lượng  mặt trời sẽ được thiết lập ưu tiên và sẽ  cung cấp cho  các tải tiêu thụ trước, nếu còn dư điện, phần dư này sẽ được đẩy ngược lên điện lưới quốc gia và sẽ được ngành điện mua lại.

Đối với trường hợp cường độ ánh sáng mặt trời thấp,  nếu lượng điện sinh ra ít, chúng không đủ cung cấp cho các thiết bị điện  thì điện lưới sẽ tự động bổ sung  thêm lượng điện còn thiếu. Hệ thống sẽ luôn đảm bảo các thiết bị tải hoạt động bình thường, không bao giờ bị thiếu điện.

Khi trời tối và  không có ánh sáng mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ không thể  sản sinh ra điện. Lúc này, các thiết bị tải sử dụng điện lưới bình thường.

Thành phần và đấu nối điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện năng lượng  mặt trời hòa lưới gồm các thành phần chính là: tấm pin mặt trời, bộ biến tần năng lượng mặt trời và công tơ 2 chiều.

Trong đó, tấm pin năng lượng  mặt trời có tác dụng biến đổi quang năng thành dòng điện một chiều;  đối với bộ biến tần có tác dụng chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng xoay chiều và điều phối điện cho cả hệ; còn với công tơ 2 chiều có tác dụng xác định lượng điện lưới mà tải đã tiêu thụ, đồng thời cũng xác định lượng điện năng lượng mặt trời đẩy lên lưới. Công tơ 2 chiều sẽ được ngành điện lắp đặt khi hoàn thiện thủ tục hòa lưới.

Hệ điện mặt trời hòa lưới có ắc- quy hay thiết bị gì lưu trữ điện không?

Câu trả lời là không.
Hệ  thống điện năng lượng  mặt trời hòa lưới không hề  có bất cứ thiết bị gì lưu trữ điện. Bạn không phải  lo thiếu điện trong các trường hợp trời tối hay ánh sáng yếu, vì  bạn đã có điện lưới bổ sung lượng điện thiếu.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

3 Phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả nhất

Cách chăm sóc cây Hoa Giấy

Máy phát năng lượng mặt trời: https://bestgenerator.co/best-backup-solar-generator/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*