Tìm hiểu về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc tìm hiểu quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng, nó góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu bạn có được tham gia hay không. Đừng vội lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Quy trình duyệt đi xuất khẩu lao động hiện tại

Thứ nhất, sơ tuyển đầu vào với người lao động

Hầu hết các công ty xuất khẩu sẽ tiến hành thực hiện việc tuyển chọn lao động xem có phù hợp với đơn hàng ứng viên đã định ứng tuyển chưa. Các tiêu chuẩn cụ thể về ngoại hình, thể lực, sức khỏe, bằng cấp, độ tuổi… đóng vai trò quyết định việc có nên chọn người lao động tham dự hay không.

Tìm hiểu về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 1

Thứ hai, tiến hành khám sức khỏe

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần chứng minh mình không mắc 1 trong 12 nhóm bệnh bị chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Đó cũng là lý do người lao động cần tiến hành khám sức khỏe.

Xem ngay: các bệnh không được đi xuất khẩu lao động nhật bản

Thứ ba, đào tạo định hướng

Trước khi xét tuyển, các thực tập sinh sẽ được tham gia một khóa đào tạo định hướng trong vòng 1 tháng về công việc làm tại Nhật. Nội dung tùy theo từng lĩnh vực nhưng nó sẽ xoay quanh định hướng công việc, văn hóa, tác phong làm việc của người Nhật, cách phỏng vấn, thi tuyển, đào tạo tiếng và ngành nghề.

Thứ tư, thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp

Các doanh nghiệp Nhật Bản đều cử người sang Việt Nam để trực tiếp tuyển chọn người lao động. Với những công ty không thu xếp được thì họ sẽ giao phó cho nghiệp đoàn là cơ quan trực tiếp quản lý thực tập sinh kỹ năng trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.

Các ứng viên sẽ tham gia các bài test về kỹ năng, tay nghề và IQ, khi trúng tuyển sẽ được nâng cao kiến thức, tiếng và tay nghề.

Thủ tục trong khâu cuối để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Người lao động sẽ phải làm thủ tục nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản theo dạng visa hoặc giấy phép lao động. Điều này là cần thiết và cực kỳ quan trọng để bạn có thể tham gia xuất nhập cảnh và xuất khẩu lao động qua nước Nhật.

Tìm hiểu về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 2

Trên đây là toàn bộ quy trinh di xuat khau lao dong nhat ban mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể nắm được cho mình những thông tin cần thiết khi muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chúc các bạn may mắn và nhanh chóng hoàn thiện được các quy trình một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm tin hay khác:

Bạn nên hay không nên đi XKLD Nhật Bản

Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi 1965 thu hút may mắn, tài lộc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*