Trồng cây cau ta như thế nào cho đúng Phong Thủy?

Cây trồng phong thủy là đề tài luôn được quan tâm hàng đầu trong các thiết kế cảnh quan. Trồng cây trước nhà vì thế mà càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong quan niệm xưa của các cụ: ” trước cau, sau chuối” – có nghĩa là trước nhà chúng ta nên trồng cây cau để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Tại sao lại là trồng cau trước nhà? Bởi lẽ trong quan niệm từ xa xưa của người dân Việt thì cây cau luôn được nhắc tới với ý nghĩa truyền thống. Quả cau với những buồng lớn nhỏ và hình dáng tròn trịa đã đi sâu vào văn hóa người Việt.Từ tục lễ cưới hỏi với miếng trầu là đầu câu chuyện hay tới những buồng cau để mang đi dẫn lễ của nhà Trai với nhà Gái, hay còn đó là tục lệ thờ cúng tổ tiến với quả cau, lá trầu được đi thành cặp là cơi trầu. Liên hệ với ý nghĩa phong thủy của trồng cau trước nhà, hướng trồng cau là phía trước mỗi ngôi nhà đó cũng chính là hướng chính quay của Ban thờ gia tiên của mỗi gia đình, Ban thờ sẽ quay ra nhìn hàng cau trước nhà đó là ý nghĩa về đạo nghĩa, truyền thống của người Việt. Bên cạnh đó hàng cau trước nhà còn mang ý nghĩa hàng rào tâm linh xua đuổi tà ma cho ngôi nhà.

Chi tiết về đặc điểm cây Cau ta ăn quả.

Trồng cây cau ta như thế nào?

Mang ý nghĩa phong thủy nên khi trồng cây cau ta chúng ta cũng cần lưu ý:

– Trồng cây cau thành một hàng thường là trồng thẳng hàng nhau tạo nên một dãy hay như một bức tường trước mỗi ngôi nhà. Trồng số lượng cau là số lẻ: 3,5,7,9… khoảng cách mỗi cây cau từ 2-4m tùy theo chiều rộng của khu vực trồng.

– Cây cau thường trồng được quanh năm, tuy nhiên với những tháng trời nóng thì việc trồng cau sẽ khó khăn. Để việc trồng cây dưới thời tiết nắng nóng được thuận lợi thì cây cau cần được dâm ủ sẵn trước khi trồng. Dâm ủ cây cau có 2 cách: Dâm ủ tại chỗ – bằng việc đánh hết rễ của cau và để cây cau tại chỗ; cách 2 là đánh cây cau lên và di chuyển cây cau sang vị trí mới.

– Khi cây cau mới được trồng xong cần được chăm bón đều nước, tức là cây được tưới nước liên tục trong thời gian 1 tháng đầu tiên, sau khoảng 1 tháng thì cây sẽ cho ra những búp lá đầu tiên khi đó chứng tỏ bộ rễ của cây đã phát triển được một cách bền vững.

– Chăm bón cây cau: Sử dụng phân bón hóa học sau 3 tháng khi trồng cau. Tuyệt đối không được bón phân hóa học cho cây Cau ta ăn quả ngay sau khi cây vừa mới được trồng xong – điều này sẽ làm cho rễ cây cau bị xót và không thể phát triển làm cho cây bị chết.

Bài viết trên cung cấp sợ bộ về cách trồng cây cau ta ăn quả cho quý vị. Chi tiết hơn nữa xin liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*