Cách lựa chọn trụ đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp với phong thủy nhà bạn

Lựa chọn trụ đèn chiếu sáng sân vườn cho không gian sân vườn không chỉ đờn giản là chọn loại trụ đèn nào có thể chiếu sáng tốt, bền đẹp mà đó còn phải là việc lựa chọn trụ đèn sao cho phù hợp với không gian kiến trúc, cây cối của khu vườn, thẩm mỹ mà còn đặc biệt lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy để giúp ngôi  nhà bạn có thể giảm bớt tình trạng tăm tối, ẩm thấp, u ám, âm thịnh dương suy.

Việc lựa chọn trụ đèn chiếu sáng sân vườn sẽ phụ thuộc xem không gian nhà bạn đang thiết kế theo kiểu không gian kiến trúc cổ điển, trung tính hay hiện đại. Ở mỗi loại kiến trúc thì sẽ có những kiểu vườn và kiểu chiếu sáng khác nhau để có thể giúp cho ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt nhất.

Vì sao lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho sân vườn nhà bạn lại phải phù hợp phong thủy?

Cho dù là bạn đang sở hữu một khu vườn to lớn hay chỉ một góc ban công nhỏ xinh thì cây của bạn vẫn cần phải vận động và hô hấp, việc đem xuống cây cối, không gian nhà bạn vẫn cần được chiếu ánh sáng để có thể đem lại sinh khí ấm áp, tươi mới để át đi sinh khí âm, u ám của ban đêm đồng thời sẽ giúp khởi động, kích thích các nguồn năng lượng sẵn có của ngôi nhà bạn.

Có thể bạn biết thì kiến trúc của nhà ở, hoặc đô thị thì là dương trạch – phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc.  Dương trạch tốt tức là môi trường tốt. Do đó bạn không nên tùy tiên đặt các loại trụ đèn chiếu sáng ít quá hoặc nhiều quá như vậy sẽ khiến ngoài sân vườn nhà không phù hợp với dương trạch. Bạn nên sử dụng những hệ thống trụ đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp có chụp đèn che để làm dịu bớt và giúp ánh sáng dịu , tán xạ gián tiếp tốt hơn.

Chọn trụ đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp với kiểu sân vườn nhà 

Nếu bề mặt sân vườn nhà bạn dùng ốp lát cứng nhiều, nền cao, cây cỏ xung quanh thưa thoáng, có nhiều khoảng trống thì dùng trụ đèn chiếu sáng mà có ánh sáng đi cùng màu sắc – chất liệu tính âm nhiều hơn để trung hòa. Tính âm thể hiện ở cao độ đặt đèn từ trung bình – thấp, ánh sáng khuếch tán theo các đường như qua vòm cây, mặt nước, các vật phẩm được đặt trên sân.

Ngược lại nếu khoảng vườn quanh nhà nhiều cây to rậm rạp, đất thấp trũng, có nhà khác che chắn, gần ao hồ ẩm ướt…  âm khí phần âm lớn hơn thì bạn nên bổ sung yếu tố dương cho phần chiếu sáng.
Bạn có thể dùng trụ đèn sân vườn theo tầng nấc từ trung bình đến cao, kết hợp đèn rọi điểm và đèn pha mạnh rõ ràng ở những vị trí lối rẽ điểm nhấn.

Bạn có thể tham khảo các loại trụ đèn chiếu sáng sân vườn của TK Lighting ở đây: https://tklighting.com.vn/cot-den-san-vuon/ hoặc nếu bạn quan tâm tới các mẫu camera sân vườn truy cập: https://removu.com/best-wireless-security-cameras/

Những  kiểu sân vườn hiện nay đang phổ biến và cách chọn trụ đèn phù hợp với phong thủy 

Dạng sân vườn theo lối truyền thống Á Đông:

Nhà – sân vườn theo lối truyền thống Á Đông: thiên về tính mộc và thổ,gồm nhiều chất liệu tự nhiên, màu thiên về nâu, vàng, xanh lá…thì nên kiểu trụ đèn chiếu sáng đi cùng với đèn trung hòa ( thổ và hỏa) chủ yếu ánh sáng vàng, giảm gay gắt, lọc ánh sáng và hắt qua chụp hoặc mảng che chắn gián tiếp, nhẹ nhàng.

Dạng sân vườn kiểu hiện đại Phương Tây

Nhà – sân vườn theo kiểu phương Tây cổ điển: mang nhiều tính thổ và kim, đường nét vuông tròn rõ ràng mạnh mẽ, cây cối được chăm sóc xén tỉa kỹ lưỡng… thì hệ thống trụ đèn chiếu sáng cần kết hợp với loại đèn có phân tán rộng đều, cần ánh sáng tươi tắn trang nhã, màu theo kim ( trắng, ánh kim).

Nhà – sân vườn thiết kế kiểu nhiệt đới đương đại: mang đặc thù ngũ hành là bộ ba kim – thủy – mộc, màu sắc và ánh sáng có sự pha trộn giữa hiện đại với truyền thống, đèn phối hợp tương phản nhẹ, có chuyển tiếp.

Với sân vườn có mảng cây lá rậm, hay vật liệu ốp lát sậm màu thì trụ đèn kết hợp với đèn nên có ánh sáng mạnh, kiểu dáng nổi bật, tăng chiều sâu và kích thích các năng lực sáng tạo. Còn khi mảng vườn bố trí cỏ cây theo lối tối giản, ốp lát thì cần ánh sáng hắt nhẹ nhàng đi cùng kiểu trụ đèn hiện đại, tạo sự tương hòa để dẫn truyền khí và năng lượng hữu hiệu hơn.

Bài viết được đăng tải tại website: phongthuyweb

Xem thêm thư mục đời sống:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*