Việc lắp đặt dàn âm thanh trong gia đình có theo theo phong thủy không?

Theo phong thủy, phòng khách là nơi giao hòa các luồng khí trong gia đình, là nơi hội tụ vương khí, quyết định về không khí cũng như tài lộc của gia đình. Vì vậy, việc lắp đặt dàn âm thanh ngoài mục đích nghe nhạc thì đặt đúng vị trí cũng giúp phòng khách kích hoạt thêm được vượng khí cho gia đình.

Về vị trí đặt dàn âm thanh

Theo các chuyên gia tư vấn về phong thủy, chủ nhà cần đặt dàn âm thanh ở vị trí trung tâm phòng cách một cách vững chãi. Điều này giúp âm thanh phát tán đều khắp không gian ngôi nhà. Âm thanh mang tính dương nên, khuyến khích chủ nhà đặt dàn loa ở các hướng như hướng Bắc hoặc hướng Trung cung, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

 

Âm thanh mang tính dương nên, khuyến khích chủ nhà đặt dàn loa ở các hướng như hướng Bắc hoặc hướng Trung cung, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam

Về quá trình lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt, chủ nhà nên đặt loa hướng về phía trước, để âm thanh không bị dội ngược vào tường nhà. Đặt hệ thống loa trước cách nhau khoảng 1,5 đến 2,5m. Hai loa đặt ngang hàng với nhau, và được hướng trực tiếp về phía người nghe. Đặc biệt, hướng âm thanh của loa không được chúc xuống phía dưới hoặc quá cao so vị trí của tai nghe.

 

Trong quá trình lắp đặt, chủ nhà nên đặt loa hướng về phía trước, để âm thanh không bị dội ngược vào tường nhà

Đồng thời không đặt loa thụt vào phía trong hốc tường, điều này sẽ làm cho âm thanh phát ra nghe rất bí. Ngoài ra, chủ nhà không được đặt bộ dàn chông chênh giữa phòng khách. Điều này vừa làm cho âm thanh bị tản âm vừa không tốt cho phong thủy của căn nhà.

Xem Thêm : Vật Dụng Trang Trí Phòng Khách – Đồ Trang Trí

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết lò nướng Bosch HBA5780B0 Cao Cấp

Về hệ thống dây loa

Trong quá trình đấu nối hệ thống dây điện, bạn nên sắp đặt và đấu nối một cách gọn gàng và cẩn thận. Không được đi dây chằng chịt, vừa gây mất mỹ quan phòng khách vừa tạo ra trạng thái bất lợi về trường trong phòng khách gia đình bạn.

Trong quá trình lắp đặt, chủ nhà nên đặt loa hướng về phía trước, để âm thanh không bị dội ngược vào tường nhà

Về bảo quản dàn âm thanh

Trong quá trình sử dụng, bạn nên lau chùi hệ thống âm thanh thường xuyên. Việc làm này vừa đảm bảo được vệ sinh nhà ở, vừa đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng âm thanh của dàn âm thanh. Vì vậy, chủ nhà nên lau chùi bụi bặm dính trên dàn loa khoảng 1 tuần/lần.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng loa âm trần hiện nay trên thị trường có thể tham khảo link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/ Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu được cách lặp đặt dàn âm thanh sao cho hợp phong thủy trong gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

 

Xem Thêm : 

Xem Thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*