Ý nghĩa cây thông trong phong thủy và cách trưng bày

Trong phong thủy học nói chung và trong phong thủy nhà ở nói riêng, cây thông được coi là biểu tượng cho sự trường thọ. Khi trồng loại cây này trong nhà người ta tin rằng sẽ mang đến cho họ sự may mắn, cảm giác bình yên, có sự che chở cũng như động lực để vượt qua khó khăn.Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng hóa giiar được các tà khí có thể xâm nhập vào nhà bạn bất cứ lúc nào gây nguy hại đến sức khỏe và tài vận của bạn. Chính vì thế giống cây này rất được nhiều người ưa chuộng.

Ở bài viết này tôi xin được chía sẻ sâu hơn  nữa về ý nghĩa của cây thông cũng như cách trưng bày chúng trong nhà giúp gia chủ thu hút tiền tài, tránh được bệnh tật.

Ý nghĩa của cây thông trong phong thủy

Cây thông là biểu tượng mãnh liệt của nội lực và lòng kiên định như bạn thấy đấy dù sống trong mùa đông lạnh giá và khắc nghiệt cây thông vẫn không bị rụng lá. Nó cho chúng ta thấy khả năng chịu đựng trong một môi trường khắc nghiệt.

Chính vì thế khi trồng cây thông trong nhà sẽ giúp gia chủ có thể vượt qua mọi sóng gió và khó khăn trong cuộc sống, trường tồn cùng thời gian.

Theo tử vi phong thủy thì hầu hết tất cả các bức tranh phong cảnh đều vẽ hình cây thông sống trên tảng đá, điều này tượng trưng cho một cuộc sống thành đạt, dài lâu và may mắn.

Chính những đặc điểm của loài cây này mà trong thơ văn xưa các nhà văn nổi tiếng thường lấy hình ảnh cây thông để làm nên những vần thơ về sự dẻo dai, tính kiên định và khả năng chống chịu với nghịch cảnh.

Cách trừng bày cây thông giúp mang lại tài vận và sức khỏe

Cách làm bạn chọn một cành thông có ba nhánh tượng trưng cho ba loại vận may là Thiên (trời), Địa (đất) và Nhân (người) ở gần cửa chính, tiền sảnh hoặc phòng chờ là tốt nhất vì đó là những khí tươi mới thường tràn vào nhà.

Đối với gia đình có ông bà lớn tuổi thì nên thường xuyên sử dụng cây thông nhằm tăng cường những ý nghĩa tốt đẹp đó. Người ta quan niệm rằng để  tăng cường tuổi thọ cho ông bà cha mẹ bạn có thể đặt cành thông ở góc Tây Bắc của phòng khách. Hoặc có thể thay thế cành thông thật bằng một bức tranh có cảnh núi non và rừng thông.

Cây thông không chỉ được sử dụng trong phong thủy mà khi nhắc đến cây thông bạn nghĩ ngay đến ngày lễ giáng sinh nơi mà cả gia đình quây quần bên nhau và trao nhau những món quà tặng giáng sinh ý nghĩa.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*